Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu

Yoga ư, đơn giản lắm – Tất cả bắt đầu từ một chữ y…êu!

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêuYoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Các động tác yoga luôn tác động tới mọi góc khuất của cơ thể, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào khiến cơ luôn được vận động, tái tạo. Yoga thông qua việc điều chỉnh khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào từng động tác, kiểm soát hơi thở và giữ thân hình ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu-Trải nghiệm tình yêu qua những “nỗi đau”

“Chị đến với yoga trong tâm thế của một người bệnh. Chị tập yoga trong nước mắt. Nhưng chị đã xác định một là phải sống cho lành lặn, không ảnh hưởng đến người khác; hai là lựa chọn cái chết chứ nhất định không chịu một trạng thái bán thân bất toại phải có sự hỗ trợ của rất nhiều người xung quanh. Sau khoảng thời gian kiên trì làm quen với “bạn ấy” (yoga), chị cảm thấy “bạn ấy” chắc hiểu sự quyết tâm và nỗ lực của chị nên đã tương tác với chị, có thể là nhanh hơn so với những gì chị mong muốn.

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu
Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu – Yêu cũng có những ranh giới nhất định

Tập yoga phải tìm được trọng tâm, phải đạt được độ chính xác về kỹ thuật. Khi tập yoga không phải điểm nào trên cơ thể cũng trở nên gồng cứng. Trọng tâm của yoga là những điểm chạm để chịu lực. Vậy tập trung vào điểm chạm thế nào để phát huy được tối đa động tác, để có thể bay bổng và thăng hoa? Đặt điểm tì chịu lực, lập tức những phần khác trên cơ thể đang được diễn giải theo cách mở – mở, lỏng – mềm, lỏng – mềm; căng tối đa nhưng lại thư giãn tối đa.

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu – Yoga – Thiền trong các asana

Thiền trong Phật học cũng như thiền trong yoga là làm cho cái tâm trở về một trạng thái: Yên. Tâm vốn dĩ đã quá nhiều vọng động. Vậy làm sao để được yên? Đức Phật từng nói: Muốn điều cái tâm thì phải điều cái thân trước. Không thể nào cứ bảo cái tâm đừng nghĩ mà dừng nghĩ ngay được. Tập yoga chính là thiền trong các asana. Bằng cách tập trung vào động tác khiến tâm trí phải hướng về động tác đó, điều tức động tác bằng hơi thở và đạt được đến sự tĩnh tại trong từng động tác – thiền trong từng động tác, đó mới đích thực là yoga.

Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu
Yoga và 4 sự thăng hoa trong tình yêu
Yoga và bí quyết cất giấu nội lực

Nếu ngấm sâu triết lý đạo Phật, khi tìm đến với yoga sẽ tìm thấy những điểm đồng nhất rất tuyệt vời. Trong Phật giáo và trong triết lý của yoga thì những gì tốt đẹp nhất là những thứ lặng sâu trong cơ thể của mình. Muốn giữ những điều đó thì mình phải cất nó đi, giống như cất giữ của quý trong nhà không phô trương ra bên ngoài vậy.

Nguyễn Phúc Thuận Mssv: 518210399

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *