Mẹ bé Khải Lân: Nhỏ người thì đã sao? Chỉ cần con vui khỏe

“Để con được ốm” là tên một cuốn sách gối đầu giường và là quan điểm nuôi dạy con của các phụ huynh thời hiện đại. Khác với suy nghĩ truyền thống: “Con phải cao lớn mới được cho là khỏe mạnh”, chị Huệ – mẹ bé Khải Lân, học viên CaliKids Academy cho rằng “chỉ cần con phát triển tốt là được, mẹ không cần quá lo lắng về cân nặng của con”.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Bé Lân – một học viên năng động

Nhỏ người thì đã sao? Sức khỏe của con là quan trọng trên hết

Khải Lân năm nay được 5 tuổi. Lanh lợi và nhanh nhẹn là ấn tượng đầu tiên của CaliKids Academy (CKA) khi nhìn thấy Khải Lân đang thoăn thoắt chơi lego tại khu vực sảnh của học viện trong lúc đợi đến giờ vào học. Trò chuyện với CKA, mẹ Khải Lân nhìn theo con với ánh mắt đầy tự hào. Chị chậm rãi: “Thật ra so với lứa tuổi lên 5 thì Khải Lân cũng có phần hơi nhỏ con một chút. Nhưng có sao đâu, con vẫn khỏe mạnh mà. Đặc biệt con còn rất có năng khiếu vận động nữa. Mẹ đã từng cho con học qua đá banh, bơi lội và ở mỗi môn con đều tiếp thu rất tốt. Đến khi tham gia học các lớp ở CKA cũng vậy. Trong lớp con luôn mạnh dạn tập theo những bài tập, động tác cô đưa ra. Nhiều người hỏi mẹ con bé người thì mẹ có buồn không. Nhưng nhìn thấy con tự tin, mẹ tự hào còn không hết ấy chứ”.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Chị Huệ – mẹ bé Lân luôn tự hào sự tự tin và mạnh dạn cũng như sự khỏe khoắn của bé 

Thật vậy, quan niệm “con mập mới khỏe” có từ xa xưa đã gây ra những áp lực không tên mà hầu hết bà mẹ nào cũng gánh chịu. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, để đánh giá sự khỏe mạnh, thông minh của một đứa trẻ cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Cân nặng chỉ là một trong số đó. Nếu trẻ to béo nhưng hoạt động thể chất kém, chế độ ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, phản xạ giao tiếp chưa tốt thì chưa phải là em bé thông minh, khỏe mạnh như suy nghĩ của nhiều người. Ngược lại, cân nặng của con có thể thấp hơn mức trung bình một chút, nhưng chiều cao phù hợp với sự phát triển của bé, bé lại có chế độ ăn phong phú, phản xạ giao tiếp tốt, hoạt động thể chất ổn thì mẹ có thể yên tâm rằng con vẫn đang khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Có lẽ đã đến lúc các mẹ cần xóa bỏ nỗi ám ảnh về thể chất của con trẻ và để con được là chính mình

Chỉ cần cho con phương pháp và để con trở thành phiên bản tốt nhất của chính con

Theo chia sẻ của chị Huệ, Khải Lân vừa kết thúc 6 tháng học tại CKA và mẹ đã đăng ký cho con tiếp tục học lớp PTX và Gymnastics. Với PTX, con được tiếp xúc với các bài tập, trò chơi đa dạng để giải phóng và rèn luyện cơ thể, cụ thể là tập rèn về tốc độ, sự nhanh nhẹn, khéo léo cùng những động tác cơ bản để phát triển sức mạnh cốt lõi. Những kỹ năng đó kết hợp với các kỹ năng giữ thăng bằng và nhào lộn linh hoạt từ lớp Gymnastics có lẽ chính là một trong những yếu tố giúp Khải Lân luôn dẻo dai và đầy năng lượng. “Quan điểm của mẹ là không ép con gì cả. Cứ để con phát triển tự nhiên còn cha mẹ chỉ nên là người hỗ trợ thôi. Ví dụ như việc con học chữ, mẹ không bắt con học rèn chữ trước khi vào lớp 1 mà chỉ để con học qua lớp kỹ năng đọc phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo để con có tư duy tốt và thói quen đọc sách về sau này. Đối với thể thao cũng vậy. Mẹ cho Khải Lân học ở CKA vì CKA là một học viện lớn, uy tín với đa dạng các lớp học” – mẹ Khải Lân nói.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Môi trường tại CKA sẽ cho Khải Lân được thử sức với nhiều bộ môn thể thao và khi con xác định bản thân thích cái gì, mẹ sẽ để con tự chọn theo thế mạnh và sở thích của mình

 

 

1 Comment


leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *