Tuyệt chiêu giúp con trẻ bớt chán mùa corona

Tuyệt chiêu giúp con trẻ bớt chán mùa corona

Con trẻ nghỉ học lâu và bị hạn chế ra ngoài để tránh dịch. Việc luẩn quẩn trong nhà khiến trẻ bức bối và chán nản, thậm chí nhiều bé còn có thể nghiện máy tính và điện thoại. Vậy ba mẹ nên làm gì để trẻ không bị nhàm chán?

1. Cho con học trực tuyến 🎧

Nếu học online là giải pháp thích hợp giúp con có thể ôn tập, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng tự học, thì học trực tuyến sẽ giúp trẻ được “đến trường” để gặp gỡ Cô giáo và bạn bè nhằm tạo hứng thú học tập cho con khi kỳ nghỉ chống dịch kéo dài.

Tuyệt chiêu giúp con trẻ bớt chán mùa corona

2. Đọc sách cùng con 🔰

Đọc sách giúp trẻ phát triển trí não và hình ảnh, và quan trọng hơn đọc sách cùng con trẻ là cách tạo ra sự gắn kết giữa cha mẹ và con thông qua những ký ức chung. Khuyến khích con trẻ vượt qua thử thách đọc sách, động viên và treo giải thưởng để từ đó dần dần tạo thói quen đọc sách cho con.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

3. Tham gia các trò chơi vận động 🏃‍♂️

Đi bộ, đạp xe, trò chơi Zoombie, trò chơi cướp cờ … là một số hoạt động mà cha mẹ nên khuyến khích để trẻ tham gia, vừa giúp con hứng thú với ngày nghỉ, vừa giúp trẻ tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

4. Khuyến khích trẻ tham gia làm việc nhà 🥣

Nhặt rau, rửa chén, gấp áo quần, quét nhà hoặc thậm chí nấu ăn là một số hoạt động trong cuộc sống mà trẻ có thể tham gia cùng cha mẹ để trải nghiệm. Được giúp đỡ cha mẹ chuẩn bị bữa ăn cũng khiến trẻ cảm thấy tự hào, thêm tự tin.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

5. Dành nhiều thời gian cho con 👪

Đây là thời gian để cùng chơi với con, trò chuyện chia sẻ những khó khăn hoặc các vấn đề con gặp phải khi học trực tuyến, những vấn đề trong cuộc sống, cách phòng chống dịch bệnh, tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe. Khi làm được những điều này, việc ở nhà với các con sẽ dễ dàng hơn.

Nếu ba mẹ có ý tưởng nào khác thì cùng chia sẻ với ELSA nhé!”

Nguồn: https://elsa.edu.vn/

Tiếng anh thiếu nhi ELSA Hải Châu Đà Nẵng

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *