Thế hệ trẻ cần sở hữu anh ngữ chuẩn

Thế hệ trẻ cần sở hữu anh ngữ chuẩn

Với người lớn, họ không còn nhiều thời gian đế bắt đầu từ “CHUẨN” nên viêc học Anh ngữ là để có thể giao tiếp được một cách thông thường, đáp ứng được nhu cầu công việc, giao lưu, đi lại…

Nhưng đối với thế hệ trẻ, việc “Anh ngữ LỆCH CHUẨN” có thể tạo sự nhầm lẫn và đi đến hành động, quyết định sai lầm nghiêm trọng trong việc sở hữu chiếc chìa khóa ngôn ngữ để hội nhập thế giới.

Thế hệ trẻ cần sở hữu tiếng anh chuẩn

Trong một cuộc hội thảo quốc tế, nhiều học sinh đến từ các nước Châu Á như Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ … cùng nhau thảo luận các vấn đề của xã hội, ai cũng hào hứng thảo luận, thuyết phục, thuyết trình.., nhưng thực sự chẳng ai hiểu ai nói gì mặc dù ai cũng nói Tiếng anh. Chỉ có Facilitator (người hướng dẫn) người Mỹ là có thể hiểu và cảm thông với Tiếng anh lệch chuẩn của các em. Tuy nhiên, nếu tất cả đều lệch chuẩn thì khó có thể hiểu được nhau. Do đó, chúng ta cần nỗ lực để hướng các con đến “CHUẨN TIẾNG ANH”.

Đừng khiến trẻ học “Anh ngữ lệch chuẩn” vì nôn nóng

Thực tế, có nhiều phụ huynh nôn nóng, nhồi nhét thứ Anh ngữ ”không được chuẩn” trong dự án được gọi là “giáo dục sớm” lên tâm trí của con trẻ thậm chí cả khi mang thai, nhưng không phải người dạy Tiếng anh nào cho bé cũng “chuẩn”, và một khi đã quen với cách phát âm không được chuẩn đó thì việc sửa sai sẽ rất khó và mất rất nhiều thời gian.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Đừng bỏ qua huấn luyện nhớ tiếng anh tiềm thức

Tuy nhiên, quá trình học phát âm chuẩn cho trẻ đòi hỏi có “chiến lược” rèn luyện năng lực “tư duy ngôn ngữ” và “biểu đạt ngôn ngữ”. Để làm được điều đó, trẻ cần phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ cả tiếng Việt và kết hợp song song với ngôn ngữ Tiếng anh. Đây không phải là nôn nóng và nhồi nhét, mà đòi hỏi phụ huynh cần chuẩn bị chu đáo và đưa dần việc luyện tập Anh ngữ thường xuyên cho trẻ thông qua các KÊNH HỌC ANH NGỮ CHUẨN, hấp dẫn và sinh động để giúp các con dần hình thành khả năng “NHỚ TIỀM THỨC”.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Khoa học chứng minh rằng “khi võ đại não của đứa trẻ chưa có những nếp nhăn của sự nhớ tiềm thức, thì hoặc là bạn cứ để mặc những nếp nhăn đó xuất hiện theo dòng chảy cuộc sống, hoặc là bạn hãy chủ động giúp đứa trẻ rèn luyện để nó xuất hiện một cách có ý thức”. Cơ chế “nhớ tiềm thức” khác với cơ chế “nhớ có ý thức” ở chổ đây là phương pháp nhớ thụ động, đòi hỏi thời gian luyện tập dài, thường xuyên nhưng lại là sự nhớ bền vững. Nếu phụ huynh kiên trì, vận dụng để luyện tập cho con mà không nôn nóng, nhồi nhét với niềm tin mãnh liệt, thì đến một ngày, kết quả sẽ mĩm cười với con bạn.

Thế hệ trẻ cần sở hữu anh ngữ chuẩn

Nguồn: https://elsa.edu.vn/

ELSA là Trung tâm Anh ngữ giảng dạy theo môi trường Quốc tế luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Ngoài việc áp dụng các phương pháp đào tạo Tiếng Anh tiên tiến nhất, chương trình học của ELSA còn kết hợp phát triển các kỹ năng mềm, rất nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm tạo ra môi trường hoàn hảo nhất để con phát triển một cách toàn diện

Tiếng anh thiếu nhi ELSA Hải Châu Đà Nẵng

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *