Kỹ năng sống cho trẻ từ ( 3-11 tuổi )

Kỹ năng sống cho trẻ từ ( 3-11 tuổi )

TTOMATO Children's Home - YouTubeMATO
Yêu thương. Nuôi dưỡng. Tôn trọng. Love. Nurture. Respect

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Các chương trình cho trẻ của TOMATO hướng đến các mục tiêu sau:

Giúp bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy
Giúp bé hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ việc học, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…
Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của bé, dạy bé biết yêu thương để được yêu thương.

Phương pháp giáo dục của TOMATO được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới. Có thể khái quát những nét chính của phương pháp này như sau:

  • Tôn trọng thiên hướng (hướng phát triển tự nhiên) của từng học sinh. TOMATO có kế hoạch theo dõi và phát triển riêng cho từng em dựa trên cá tính, tố chất sẵn có của mỗi em chứ không áp đặt một phương pháp cho tất cả.
  • Chú trọng niềm vui trong học tập của các em. Chỉ khi có được niềm vui này, các em mới có thể làm chủ, tự tổ chức việc học của mình. Môi trường thân thiện, ấm áp và phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” của TOMATO sẽ giúp các em tìm thấy niềm vui đó.
  • Chú trọng phát triển năng lực tự tạo lập tương lai của của các em chứ không phải là “chuẩn bị các em cho tương lai”, vì cách tốt nhất để dự đoán tương lai chính là tạo ra nó. Phương pháp của TOMATO là gợi mở cho các em, và tạo môi trường thuận lợi để các em tự làm lấy chứ không làm thay, không máy móc hóa các em.

Hiện tại, TOMATO đang triển khai các chương trình sau đây:

  • FUN ABC – Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

 

Chương trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non
Chương trình FUN ABC cung cấp một môi trường giàu ngôn ngữ để kích thích phản xạ nghe – nói của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn với việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với người xung quanh

  • Chương trình TUTOR ME – Chăm sóc và giúp bé sắp xếp bài vở sau giờ học ( dành cho bé từ 4-11 tuổi)

 

Chăm sóc và giúp bé sắp xếp bài vở sau giờ học (dành cho bé từ 4-11 tuổi)
“Giờ con tan trường” – bốn chữ nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là nỗi lo âu của không biết bao gia đình. Ai sẽ đón con khi ba mẹ chưa kịp tan sở? Khi con về nhà ai sẽ trông coi chăm sóc? Liệu người đó có trò chuyện và giúp con sắp xếp bài vở?

  • Chương trình SMART KIDS JUNIOR – Bé thông minh về cảm xúc ( 3-5 tuổi)

Bé thông minh về cảm xúc dành cho bé 3-5 tuổi

Giúp bé hình thành những nhận thức đầu tiên về các trạng thái cảm xúc của bản thân mình và biết chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh. Giúp bé hiểu được rằng một hành vi của bản thân mình có thể tác động đến cảm xúc của người khác.

  • MINDFUL KIDS – Kỹ năng tập trung và làm chủ suy nghĩ cho tuổi tiểu học

 

“Mindful Kids” được định nghĩa là một trạng thái lành mạnh về tinh thần đạt được khi ta học được cách chú tâm sâu sắc vào những gì đang diễn ra hiện tại mà không bị nhiễu động, lo âu; đồng thời biết cách quan sát và chấp nhận cảm xúc, suy nghĩ…

  • Chương trình HAPPY READ, HAPPY TALK – Bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

 

Giúp bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày

Bước vào tiểu học, trẻ cần được chú trọng phát triển kỹ năng đọc hiểu và trình bày. Đây là hai kỹ năng trẻ không thể thiếu để học tốt ở trường tiểu học cũng như thành công trong cuộc sống sau này.

  • Chương trình STOP & THINK – Kỹ năng an toàn và tự vệ bản thân cho bé

Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân cho bé từ tuổi 3-11 tuổi

Tuổi mẫu giáo và tiểu học là hai nhóm tuổi có tỉ lệ tai nạn thương tật cao nhất. Tuổi mẫu giáo là tuổi các em bắt đầu đi đến trường, xa rời vòng tay của cha mẹ. Còn tuổi tiểu học lại là độ tuổi tò mò, ham khám phá, dễ bị lôi kéo.

https://hocnangkhieu.vn/tags/mua-ballet/

 

NGUYỄN THỊ CẨM TÚ – 519210240

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *