Lợi ích khi cho bé từ 3 – 5 tuổi học năng khiếu

Lợi ích khi cho bé từ 3 – 5 tuổi học năng khiếu

Những môn năng khiếu quan trọng và lợi ích mang lại cho trẻ mầm non

Năng khiếu cho bé
Năng khiếu cho bé

Múa, hát, vẽ tranh, dancing, chơi dụng cụ hay tập võ thuật… đều là những môn năng khiếu quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ mầm non.

Trong khi nhiều cha mẹ Việt bắt con trẻ tập trung học những môn văn hóa được xem là quan trọng như Toán, Tiếng Việt… thì ở các quốc gia phương tây với nền giáo dục tiên tiến, trên 50% tổng thời lượng tiết học ở trường là dành cho các môn năng khiếu và các hoạt động ngoại khóa. Bởi nghiên cứu cho thấy, học môn năng khiếu mang lại nhiều lợi ích cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ.

Lợi ích của việc học võ thuật

Võ thuật là môn năng khiếu đang ngày càng phổ biến, được nhiều trường mầm non đưa vào chương trình giảng dạy. Học võ thuật mang lại rất nhiều lợi ích như: giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai, cứng cáp, cân đối hơn, giúp rèn luyện tính kỷ luật, tự tin hơn và hạn chế được tình trạng bị bắt nạt.

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ mang tính toàn cầu. Giỏi tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho công việc và cuộc sống sau này.

Đã từng có một thời gian dài người ta tranh cãi nhau về thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh và hiện nay, câu trả lời được nhiều người công nhận nhất là nên để trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi mầm non, trẻ đang dần hình thành và hoàn thiện tư duy ngôn ngữ. Học tiếng Anh vào giai đoạn này sẽ giúp trẻ tiếp thu, làm quen với ngôn ngữ này tốt hơn, tạo nền tảng tốt nhất cho các chương trình học cao hơn.

Lợi ích của việc học múa

Múa là bộ môn năng khiếu quen thuộc, gần như không thể thiếu trong chương trình đào tạo cấp bậc mầm non. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn dạy theo hình thức đối phó chứ chưa nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích của môn học đặc biệt này.

 

Lợi ích của việc học vẽ

Học vẽ là cách tốt nhất để dạy cho con về thế giới xung quanh với chim muông, hoa lá, con người, các loài động vật, tĩnh vật, sự việc… dạy cho con về cái đẹp, giúp con thỏa sức phát huy trí tưởng tượng, bộc lộ tâm tư tình cảm, suy nghĩ của mình.
Bộ môn đặc biệt này còn giúp trẻ trở nên nhạy cảm hơn trước cái đẹp, giúp rèn luyện kỹ năng quan sát và phòng chống trầm cảm, tự kỷ hiệu quả./.

Việc học được thêm các năng khiếu cho trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay thực sự quan trọng và có phần mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Với mỗi loại hình nghệ thuật hay một năng khiếu nhất định sẽ mang lại những lợi ích phù hợp nhất. Ví dụ năng khiếu hát và chơi các nhạc cụ sẽ khiến tâm hồn bé trở nên dạt dào, có nhiều cảm xúc, khả năng tưởng tượng sẽ được nâng cao đồng thời rất tích cực cho trẻ phát triển trí não, năng lượng nhận thức.

Nguyễn Thanh Tuyết Mi – 519210197

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *