Bánh mì đến từ đâu, câu chuyện về Le Bánh Mì quận 1

Bánh mì đến từ đâu, câu chuyện về Le Bánh Mì quận 1

Bánh mì đến từ đâu ?

Bánh mì là một thực phẩm chế biến từ bột mì từ ngũ cốc được nghiền ra trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử nó đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp.

Xuất phát từ Ai Cập, bánh mì đến Hy Lạp, Roma và phương tây để trở thành một loại lương thực cơ bản, là thành phần tham khảo và điều hòa xã hội. Trong số chiến lợi phẩm từ các cuộc trường chinh của Alexandre Đại Đế (356-323 trước Công Nguyên), người Hy Lạp đã chiếm được phát minh của người Ai Cập: đó là bánh mì.

Bánh mì dần du nhập về Việt Nam, và đặc biệt là Sài Gòn từ những năm 1859, cuộc viễn chinh chiếm thành Gia Định của thực dân Pháp đã đem bánh mì đến gần hơn với người dân. Ban đầu, loại thức ăn này được dân ta nhìn nhận như một món ăn chơi, không được coi là món ăn chính. Bánh mì được dùng để ăn cho qua bữa, ko đầy đủ đàng hoàng như bữa cơm

thường lệ. Dần dà, bánh mì đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Việt.

Bánh mì
Bánh mì

Câu chuyện của Le Bánh Mì

Lấy cảm hứng từ câu chuyên tình bạn của nhóm bốn bạn trẻ đến từ Hà Nội, Mỹ, Pháp và Nhật Bản sống ở Sài Gòn, họ cùng đam mê ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là bánh mì và cà phê. Năm 2012, đứa con tinh thần mang tên Lebanhmi cafe&baguette ra đời. Lebanhmi là sự giao thoa của nền văn hóa Á-Âu, vừa hiện đại, vừa cổ điển từ món ăn, thức uống đến không gian của nhà hàng. Theo thời gian, Lebanhmi không những giữ được hương vị độc đáo của mình như sốt Bale, sốt Umani hay sốt Phú Quốc mà còn mang đến cho khách hàng những món ăn đậm hương vị, gợi nhớ đến Hà Nội xưa.

 

Thực đơn

Le Bánh Mì Café & Baguette đem đến nhiều món ngon đậm chất Hà Nội cho thực khách tại Sài Gòn. Mỗi món đều được chế biến theo công thức riêng để mang đến hương vị riêng, gây thương nhớ dành cho những ai yêu Hà Nội

Xem thêm chi tiết: tại đây

Bánh mì

Thông tin về chúng tôi

Facebook: https://www.facebook.com/lebanhmiSaigon/

Instagram: https://www.instagram.com/lebanhmi2012/

Xem thêm tại Hocnangkhieu.vn

Phạm Nguyễn Quốc Thịnh – MSSV: 519210190

Lớp: 5193VMH01 – Cao Đẳng Việt Mỹ

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *