Kiến thức về Bánh Mì và nơi để thưởng thức quận 1

Kiến thức về Bánh Mì và nơi để thưởng thức quận 1

Giới thiệu về bánh mì

Có nhiều cách kết hợp và tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác, và cũng có các công thức nấu ăn truyền thống khác nhau và phương thức để tạo ra bánh mì. Kết quả là có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước và kết cấu của bánh mì ở các vùng khác nhau.

Lịch sử hình thành

Bánh mì là một trong những thực phẩm được sản xuất lâu đời nhất. Bằng chứng từ 30.000 năm trước tại châu Âu cho thấy có một lượng tinh bột trên các hòn đá được sử dụng để cắt xẻ cây. Có thể là trong thời gian này, chiết xuất tinh bột từ rễ của các cây, như đuôi mèo và dương xỉ, đã được đặt trên một tảng đá bằng phẳng, sau đó được đặt trên một ngọn lửa và nấu thành một dạng bánh mì cắt lát nguyên thủy.

Khoảng năm 10.000 trước Công Nguyên, với bình minh của Thời đại đồ đá mới và sự mở rộng của nông nghiệp, các loại ngũ cốc đã trở thành thành phần chính của bánh mì. Bào tử nấm men có mặt khắp nơi, kể cả trên bề mặt của cây lương thực, vì vậy bất kỳ bột mì nào để lâu sẽ được lên men tự nhiên

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năngNăm 1961 quá trình làm bánh mì Chorleywood đã được phát triển, trong đó sử dụng các áp lực cơ khí lớn lên bột mì để làm giảm đáng kể thời gian lên men và thời gian thực hiện để tạo ra một ổ bánh mì. Quá trình này sử dụng quy trình trộn năng lượng cao cho phép sử dụng các hạt protein thấp hơn, hiện nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các nhà máy lớn. Nhờ thế bánh mì có thể được sản xuất rất nhanh chóng và với chi phí thấp cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Tuy nhiên, đã có một số chỉ trích của các hiệu ứng sản xuất này trên giá trị dinh dưỡng của bánh mì

Gần đây, máy bánh mì trong nhà với việc tự động hóa quá trình làm bánh mì đã trở nên phổ biến.

Đê tham khảo rõ hơn về nguồn gốc xuất sứ của bánh mì tham khảo thêm tại đây

 

Về Le Bánh Mì Café & Baguette

Tại Le Bánh Mì Café & Baguette, thực khách được phục vụ món ăn đậm chất Hà Nội với cách chế biến riêng của đầu bếp. Mỗi món ăn được chế biến đảm bảo cân bằng dưỡng chất và giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu để món ăn vừa miệng.
Tham khảo tại đây 

Cảm Hứng tạo nên Le Bánh Mì Café & Baguette

Lấy cảm hứng từ câu chuyên tình bạn của nhóm bốn bạn trẻ đến từ Hà Nội, Mỹ, Pháp và Nhật Bản sống ở Sài Gòn, họ cùng đam mê ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là bánh mì và cà phê. Năm 2012, đứa con tinh thần mang tên Lebanhmi cafe&baguette ra đời. 

Nơi chốn của Le Bánh Mì Café & Baguette

Nằm ở góc phố Lê Thánh Tôn và Chu Mạnh Trinh, quận 1, Lebanhmi cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc đã thể hiện được vị thế của mình trên thị trường bánh mì Việt. Khi đến với không gian ấm cúng này, du khách không những được thưởng thức bánh mì nóng hổi và cà phê ngon, mà còn gặp được bạn bè từ khắp bốn phương, cùng ngắm phố phường và sự sầm uất của quận 1.

Trải nghiệm chúng tôi sẽ cho bạn

Thưởng thức ẩm thực Á-Âu trong không gian được lấy cảm hứng từ “Hà Nội thời Tây 1954” tại Le Bánh Mì sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho thực khách!
Tham khảo thêm tại đây
Le Bánh Mì Café & Baguette đem đến nhiều món ngon đậm chất Hà Nội cho thực khách tại Sài Gòn. Mỗi món đều được chế biến theo công thức riêng để mang đến hương vị riêng, gây thương nhớ dành cho những ai yêu Hà Nội
Tại đây ngoài tận hưởng những phút giây thư giãn thì ngoài ra còn có các lớp dạy làm bánh, và đây là những lý do tại sao ta nên cho trẻ nhỏ học làm bánh từ Bé
Tham khảo thêm tại đây

 

Le Bánh Mì Café & Baguette
Le Bánh Mì Café & Baguette

Bài viết được thực hiện bởi Nguyễn Huy Hoàng, mssv 519210219

1 Comment


  1. tét phần điền tên

    hay quá em ơi

    Reply

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *