Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020

Dạy Các Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em

Trong thời buổi bận rộn ngày nay, cha mẹ đôi khi không có thời gian quan tâm con cái và bảo vệ mọi lúc mọi nơi được. Tuy nhiên, bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong muốn mang đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất, rèn luyện kỹ năng sống cho con là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định quá trình hình thành và phát triển nhân cách của con sau này. Sau đây hãy cùng học các ” Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ em” để cùng bé phát triển và tự bảo vệ mình.

1.Rèn luyện thói quen không ngừng học hỏi và đọc sách

Chịu khó học hỏi, tìm tòi thế giới xung quanh từ môi trường, từ sách vở sẽ giúp trí tuệ của trẻ phát triển vượt trội. Ngoài những cuốn sách giáo khoa, hãy cho trẻ đọc những cuốn sách về các mới mẻ hơn, thú vị hơn về các tình huống trong đời sống, có thể là truyện cổ tích.

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020
Đọc sách

2. Đối mặt với trở ngại, khó khăn và vượt qua chúng

Trẻ con có thể tự vượt qua được một số việc khó khăn mà không cần người lớn hỗ trợ. Nếu bạn cứ giúp đỡ mà không để trẻ tự lập, bé sẽ có thói quen ỷ lại, không trưởng thành được. Ví dụ như khi con mình vấp ngã, hãy động viên trẻ tự đứng lên. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân, dạy trẻ nói ra cảm xúc và gợi ý cách làm đúng để giải quyết vấn đề.

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020
Vượt qua khó khăn

3.Kỹ năng tự lập (kỹ năng sống đơn lẻ)

Trẻ em hoàn toàn có thể tự làm một số việc mà không cần hỗ trợ từ người khác, chẳng hạn như: đánh răng, đi giày, lấy thức ăn và đồ uống, đội mũ khi ra ngoài…Hãy cố gắng dạy trẻ tự chăm sóc bản thân từ sớm. Người Mỹ dạy cho trẻ các kỹ năng tự lập khi các cháu được 18 tháng tuổi, nghĩa là khi lẫm chẫm biết đi, khi ngã các cháu phải tự đứng dậy, cô giáo và bố mẹ không vội vàng bế con lên suýt xoa sợ con đau.

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020
Tự lập

4.Bơi lội là kỹ năng sống mà mọi trẻ nên được học

Bơi lội thực sự là một kỹ năng cần thiết cho trẻ mầm non và kể cả với người lớn. Nếu xảy ra tình huống bất ngờ như bị rơi xuống ao hồ, bé có thể tự cứu lấy mình và sống sót.Tốt nhất là bạn nên cho trẻ học bơi khi bé đủ điều kiện về sức khỏe, có các thiết bị hỗ trợ và sự giám sát chặt chẽ. Việc học bơi giúp trẻ sống lành mạnh, hòa đồng với bạn bè, tăng kỹ năng học hỏi và nắm bắt kinh nghiệm từ những người khác. Do đó, đây là một kỹ năng thiết yếu mà con bạn nên học dù nhà bạn không ở vùng sông nước.

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020
Bơi lội

5.Kỹ năng tự vệ là kỹ năng sống cho trẻ mà con bạn nên học

Không phải lúc nào bạn cũng ở bên cạnh để bảo vệ trẻ tránh khỏi những tình huống nguy hiểm. Vậy hãy cho trẻ học một lớp võ tự vệ để tự bảo vệ mình, chẳng hạn như lớp võ karate, aikido, võ cổ truyền… Những lớp học này không chỉ giúp trẻ bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm mà còn rất hữu ích cho sự phát triển thể chất.

Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Em 2020
Tự vệ

Trung tâm dạy võ uy tín 

Nguyễn Thị Lan- 519210241

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *