7 Kỹ năng sinh tồn cho trẻ trong cuộc sống

  NHỮNG KỸ NĂNG SINH TỒN CẦN THIẾT CHO TRẺ TRONG CUỘC SỐNG

  1. Giữ bình tĩnh

Một trong những kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất là không hoảng sợ. Khi hoảng loạn, chúng ta thường bối rối, sợ hãi và phạm sai lầm. Đối với trẻ nhỏ, sự hoảng loạn sẽ càng nhân lên khi gặp tình huống các con chưa biết cách xử lý. Do đó hãy dạy con cách kiểm soát sự hoảng loạn và giữ bình tĩnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  2.  Tự vệ

Tham gia các lớp học dạy kỹ năng tự vệ là điều cần thiết cho con, giúp con có cách tự vệ, sử dụng các động tác phòng thủ khi bị tấn công. Ba mẹ hãy giúp con hiểu thêm về thời gian để chiến đấu và thời gian phù hợp để chạy trốn. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp con tự bảo vệ mình an toàn.

  3. Kỹ năng sơ cứu

10 kỹ năng sinh tồn cần dạy cho trẻ càng sớm càng tốt - 3

Con bạn có thể cầm máu, thực hiện hô hấp nhân tạo, sử dụng nẹp hoặc điều trị bỏng không? Nếu không thì hãy dạy con hoặc đăng ký cho con học lớp sơ cứu cơ bản để đảm bảo rằng chúng có thể thực hiện các kỹ năng sơ cứu đơn giản nếu gặp tình huống xấu.

  4. Giữ ấm

Xây dựng một nơi trú ẩn khi không có gì trong tay là một kỹ năng sinh tồn cách bé nên được dạy từ nhỏ. Con có thể dùng quần áo bể bó lại, chặn lối vào bằng chăn và học cách tự nhóm lửa. Hãy dạy con ý nghĩa cơ bản của việc giữ ấm và tại sao việc giữ cơ thể khô lại quan trọng.

  5. Dạy con cách sống 1 mình, ở nhà một mình

Trong cuộc sống hàng ngày sẽ có lúc cha mẹ đi vắng, bận bịu và buộc phải để con ở nhà một mình. Do đó, cha mẹ cần hướng dẫn chỉ dạy con cách sống 1 mình ở mình sao cho an toàn nhất.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Lúc này, cha mẹ cần chia sẻ cho con hiểu con cần phải làm gì, làm như thế nào khi ở nhà một mình. Ví dụ như việc: không mở cửa cho người lạ, khi thấy có người cho kẹo hoặc đồ ăn thì cần phải từ chối và nên gọi điện để xin ý kiến của cha mẹ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phải dạy con về sự nguy hiểm của một số đồ đạc trong gia đình. Nhắc nhở bé không được đùa nghịch quanh dây điện, ổ điện bởi chúng rất nguy hiểm.

  6. Dạy con cách tham gia giao thông

Việt Nam là trong những quốc gia có tình trạng giao thông rất phức tạp tỉ lệ người tai nạn giao thông tăng cao qua các năm. Bởi vậy, việc dạy con cách tham gia giao thông an toàn là vô cùng quan trọng.

Cha mẹ cần dạy con mình về việc nắm bắt các loại đèn tín hiệu giao thông, các phương tiện công cộng như taxi, xe bus… Tuy nhiên, điều quan trọng là cha mẹ nên dạy cho con các kỹ năng: phương tiên hoạt động như thế nào, chúng ra sao. Việc này giúp con trong trường hợp bị lạc có thể tự tìm kiếm phương tiện giao thông để di chuyển về gần nhà.

  7. Dạy con bơi lội và học võ

Khi con biết bơi và có võ con có thể thoát chết trong những trường hợp nguy hiểm. Dạy con 2 bộ môn này là điều rất cần thiết với trẻ, cũng như bố mẹ có thể yên tâm hơn khi không có người lớn bên cạnh con.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ và phức tạp, vậy nên các kỹ năng sinh tồn là yếu tố vô cùng quan trọng giúp con trẻ sống mạnh mẽ và vượt qua mọi khó khăn, thử thách và nguy hiểm đang rình rập. Để con lớn lên an toàn, cha mẹ cần trang bị những kỹ năng quan trọng này cho con nhé.

Họ tên: LÂM THÀNH KHOA

MSSV: 519210012

 

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *