Dầu Cá Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Có 102

Dầu Cá Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Có 102

Dầu cá giúp ngăn ngừa bệnh timLợi ích của dầu cá

  1. Nồng độ Cholesterol: làm tăng nồng độ HDL (loại cholesterol tốt cho cơ thể). Tuy nhiên, dầu cá dường như không làm giảm nồng độ LDL (loại cholesterol xấu).
  2. Triglyceride: dầu cá có thể làm giảm triglyceride khoảng 15-30%.
  3. Huyết áp: ngay cả với liều lượng thấp, dầu cá cũng giúp làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao.
  4. Mảng xơ vữa: có thể phòng ngừa các mảng xơ vừa được hình thành trong động mạch và làm cho chúng cứng lại, cũng như làm cho mảng xơ vữa động mạch ổn định hơn và an toàn hơn trên những người đang bị xơ vữa động mạch.
  5. Loạn nhịp tim gây tử vong: ở những người có nguy cơ, có thể làm giảm các rối loạn nhịp tim gây tử vong. Loạn nhịp tim là tình trạng nhịp tim đập bất thường, có thể gây ra nhồi máu cơ tim trong một số trường hợp nhất định.
  6. https://bvnguyentriphuong.com.vn/cac-chuyen-khoa/can-lam-sang/dinh-duong/13-loi-ich-khi-su-dung-dau-ca-fish-oil.html

DẦU CÁ TỐT CHO HỆ THẦN KINH

Dầu cá tốt cho hệ thần kinh

Với khả năng cải thiện và tăng cường trí nhơ cho não bộ thì khi sử dụng dầu cá thường xuyên còn tăng khả năng tập trung. Do đó mà nhiều nhà nghiên cứu đánh giá người hay ăn cá luôn thông minh và sống lâu hơn người bình thường ăn ít cá trong khẩu phần ăn hằng ngày. 

Ngoài ra sử dụng dầu cá còn tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển. Điều này sẽ giúp cho não bộ được cải thiện, bé sẽ thông minh hơn những bé cùng tuổi.

DẦU CÁ NGĂN NGỬA UNG THƯ

Dầu cá giúp trị ung thư

Dầu cá tuy được đánh giá như một dòng thực phẩm chức năng, tuy nhiên chúng cũng có khả năng hỗ trợ và bảo vệ cơ thể tránh được những tác nhân gây bệnh ung thư, điển hình như ung thư tuyến tiền liệt, vú, da, ruột kết. Với thành phần 1000mg dầu cá tự nhiên sẽ hỗ trợ tế bào ổn định, khoẻ mạnh, ức chế sự phát triển của những tế bào có hại đối với cơ thể.

4. dầu cá GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH HUYẾT ÁP CAO

Có một số bằng chứng cho thấy sử dụng dầu cá có tác dụng đối với những người bị tăng huyết áp từ trung bình đến nặng so với những người bị tăng huyết áp nhẹ.

5. dầu cá hỗ trợ thị lực

Tương tự như não, chất béo omega-3 tạo thành một phần quan trọng trong cấu trúc của mắt. Chứng cứ cho thấy những người không sử dụng đủ omega-3 có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn.

Hơn nữa, thị lực bắt đầu suy giảm ở người lớn tuổi, có thể đưa đến thoái hóa hoàng điểm do tuổi già (age-related macular degeneration – AMD). Ăn cá dường như sẽ giúp phòng ngừa AMD, nhưng kết quả từ việc bổ sung dầu có ít thuyết phục.

Một nghiên cứu cho thấy sử dụng liều cao dầu cá trong 4.5 tháng sẽ cải thiện thị lực trên tất cả bệnh nhân AMD. Tuy nhiên, đây chỉ là một nghiên cứu rất nhỏ.

Hai nghiên cứu lớn hơn đã kiểm tra hiệu quả kết hợp omega-3 với các chất dinh dưỡng khác trên bệnh nhân AMD.  Một nghiên cứu cho thấy có hiệu quả tích cực, trong khi nghiên cứu còn lại lại cho thấy không có tác dụng. Do đó, kết quả của các nghiên cứu vẫn còn chưa rõ ràng.

Nhận xét: Rối loạn hành vi ở trẻ em có thể cản trở việc học tập và phát triển. Bổ sung dầu cá đã được chứng minh là giảm sự hiếu động, không tập trung và các hành vi khác.

 

Trần Minh Quang-519210149

https://hocnangkhieu.vn/dau-ca-giup-bo-sung-dinh-duong-loi-ich-cho-tre-nho/

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *