Khóa Học Đàn Piano Cho Trẻ Ở Quận 7

Khóa Học Đàn Piano Cho Trẻ Ở Quận 7

Dạy Piano cho bé 3 tuổi đến 4 tuổi ở đâu tốt?

Các lớp dạy piano cho bé 3 tuổi hoặc 4 tuổi là lựa chọn của đa số phụ huynh. Các lớp dạy piano cho trẻ em này rất có lợi cho tư duy của bé sau này.

Piano cho trẻ

Bé từ 3 đến 4 tuổi đến lớp dạy piano cho trẻ em học được chưa?

Không việc gì phải lo lắng khi cho bé học đàn lúc còn nhỏ, bởi đây là độ tuổi trẻ có thể phát huy tối đa năng khiếu và sự sáng tạo của mình nếu được đặt vào đúng môi trường trẻ yêu thích.

Với việc dạy piano cho bé 4 tuổi, chỉ cần có tư duy tốt, phản ứng nhanh nhạy thì đều có thể học được nhạc cụ piano.

Ước tính cứ 20 bé thì có 1 bé có thể học tốt và phát huy được năng khiếu trong độ tuổi này. Sau đây là một cách test kỹ năng phản xạ và tư duy của trẻ nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể nhận biết trẻ có phù hợp với việc học đàn piano hay không:

Hãy thử cho trẻ đếm từ 1 đến 20 (nếu trẻ đếm thuần thục) lúc này bạn tiếp tục giơ thật nhanh lần lượt là 1 ngón tay và hỏi “có bao nhiêu ngón” (nếu bé trả lời đúng) hãy tiếp tục giơ 3 ngón, 5 ngón,… lên và xem phản xạ của bé. Bé trả lời đúng và nhanh thì điều đó chứng tỏ bé có khả năng nhìn nhận vấn đề và phản xạ tốt, nên cho bé phát triển trí tuệ lẫn tiềm năng bằng cách đến các lớp dạy piano cho trẻ em để học.

Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc con mình chưa nhận diện được mặt chữ hay rất khó để trẻ tiếp thu thông tin khi chưa biết đọc “VÌ” âm nhạc có ngôn ngữ riêng của nó và không cần phải dùng đến chữ viết mới có thể hiểu được.

Sự ra đời của piano đã mang đến sự thay đổi về âm nhạc vào những năm đầu thế kỉ 18, piano là nhạc cụ có thể thấy được trong mọi thể loại âm nhạc khác nhau từ pop cho đến classic và những thể loại nhạc nằm giữa 2 thái cực đó.

Đàn piano đã trở thành một tượng đài không thể thiếu trong âm nhạc vì sức mạnh và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của mình. Lợi ích của việc học piano không chỉ dừng lại ở việc chơi một nhạc cụ mà ngoài ra nó còn rất nhiều lợi ích khác tuyệt vời hơn nữa.

Dạy piano cho bé 3 tuổi cần lưu ý những gì?

Khóa Học Đàn Piano Nhạc Nhẹ tại q7
Khóa Học Đàn Piano Nhạc Nhẹ tại q7

Để việc dạy piano cho bé 3 tuổi được dễ dàng hơn, phụ huynh và giáo viên giảng dạy tại trung tâm cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Giáo viên giảng dạy cần căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn những bản nhạc chứa tiết tấu phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu của trẻ, đối với việc dạy piano cho bé 4 tuổi sẽ sử dụng những bản nhạc tiết tấu khác hơn so với những bé từ 3 tuổi trở xuống. Và nên chọn những bài không yêu cầu phải nhấn phím đàn quá đột ngột vì sẽ tạo lực dội lại đôi bàn tay non nớt của trẻ.
 • Ở lứa tuổi nhỏ bé nên sử dụng đàn điện tử thay vì dùng đàn piano cơ, lý do là vì đàn điện tử có thể tạo lực bật ngược trở lại khi phím đi xuống hết chiều sâu, điều này giúp bàn tay luyện đàn của bé đỡ bị nhức mỏi hơn.

Nhưng, làm thế nào để biết con bạn đã sẵn sàng cho việc học? Bố mẹ có thể nhận ra thông qua các dấu hiệu sau:

Thứ nhất, bé có niềm quan tâm đặc biệt đến âm nhạc, thích khám phá các nốt nhạc, biết thưởng thức âm nhạc và có thể phiêu theo giai điệu của những bản nhạc mình thưởng thức. Hãy cân nhắc việc cho trẻ đến các lớp dạy piano để tiếp cận với môn âm nhạc ngay.

Thứ hai, quan sát cách trẻ sử dụng các ngón tay của mình để cầm, nắm đồ vật… có đủ lực và linh hoạt hay không? Nếu trẻ có thể sử dụng các ngón tay một cách thuần thục và độc lập, đồng thời khi ngồi trước đàn piano, trẻ chủ động dùng cả 2 tay để đánh đàn thay vì 1 tay thì con bạn đã sẵn sàng cho việc bắt đầu chơi môn nhạc cụ này rồi đấy.

Thứ ba, trẻ có khả năng phân biệt được các âm sắc khác nhau. Để kiểm tra, phụ huynh hãy cùng chơi một trò chơi với con: hãy cho trẻ biết luật chơi của trò này đó là nhận ra sự khác nhau của các âm sắc, đầu tiên bạn hát nốt LÀ, sau đó tiếp tục hát LÁ với tone giọng cao thấp rõ ràng và hỏi bé xem có nhận ra sự khác nhau không, lặp lại khoảng 3-4 lần như vậy (nếu bé nhận ra) hãy cho bé thử sức với đàn piano.

Cho con học đàn piano từ bé chính là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để bé phát triển tư duy, trí tuệ và những khả năng vượt trội của mình. Nếu bạn vẫn chưa tin thì nhà soạn nhạc Mozart thiên tài đã bắt đầu học đàn piano khi chỉ mới 3 tuổi đấy!

7 bước cơ bản nhập môn Học đàn Piano cho trẻ
7 bước cơ bản nhập môn Học đàn Piano cho trẻ
HỌC PIANO CHO TRẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG
HỌC PIANO CHO TRẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nơi dạy piano cho bé 4 tuổi ở đâu tốt ?

Với bề dày 39 năm hoạt động và phát triển, DQ giờ đây đã có mặt tại Việt Nam và mang đến cho bạn chương trình giảng dạy âm nhạc dành cho mọi lứa tuổi.

 • Chương trình dạy đàn Sunrise (Dành cho lứa tuổi mầm non) cảm thụ âm nhạc trước khi học đàn phím piano.
 • Chương trình dạy đàn Sunshine, là chương trình dạy cho bé 3 tuổi đến 5 tuổi .
 • Chương trình dạy đàn Sunbeams, Sunbeam 1 (SB1) là cấp độ tiếp cận của phương pháp DQ cho trẻ từ 5-6 tuổi bắt đầu học đàn piano.
 • Chương trình dạy đàn Moonbeam 1 (MB1) là cấp độ tiếp cận của phương pháp DQ cho trẻ từ 7-10 tuổi.
 • Chương trình dạy đàn My Choice, là khóa học dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên tương đồng với giáo trình Moonbeams. Học sinh tại cấp độ này thường ở độ tuổi từ 13 tuổi trở lên.

SAU KHÓA HỌC PIANO BẠN ĐƯỢC Gì:

 • Kiến thức tổng quát về âm nhạc phổ thông đương đại.
 • Nhạc lý, Piano cơ bản.
 • Kiến thức tổng quát về đàn.
 • Kiến thức cơ bản về âm thanh.
 • Trình diễn các tác phẩm Piano tại Việt Nam và Nước Ngoài.

Giờ học linh động vào các khung giờ trong tuần phù hợp với từng học viên

Đào tạo các khóa : Đệm đàn Piano, Cơ bản, Cấp tốc, Các khóa học đàn Piano trẻ em.,

100% giảng viên tại Music Talent đều được tập huấn đào tạo và có chứng chỉ nghiệp vụ giảng dạy chương trình LCM,chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm về Piano

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo theo từng cấp độ học viên sẽ được luyện thi lấy chứng chỉ LCM quốc tế do Hội đồng của trường Học viện Âm nhạc London .

Được tham gia biểu diễn tại các cuộc thi Định kỳ và các chương trình nghệ thuật thường niên tại Phòng hòa nhạc – Nhạc viện Hà Nội do Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam tổ chức.

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

 • Giờ học linh động vào các khung giờ trong tuần phù hợp với từng học viên
 • Đào tạo các khóa : Đệm đàn Piano, Cơ bản, Cấp tốc, Các khóa học đàn Piano trẻ em.,
 • 100% giảng viên tại Music Talent đều được tập huấn đào tạo và có chứng chỉ nghiệp vụ giảng dạy chương trình DQ,chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm về Piano
 • Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo theo từng cấp độ học viên sẽ được luyện thi lấy chứng chỉ DQ quốc tế do Hội đồng của trường Học viện Âm nhạc London .
 • Được tham gia biểu diễn tại các cuộc thi Định kỳ và các chương trình nghệ thuật thường niên tại Phòng hòa nhạc – Nhạc viện Hà Nội do Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam tổ chức.

Tăng sự khéo léo

Việc đến lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi giúp tăng sự khéo léo cho trẻ nhỏ. Không chỉ đơn thuần là việc đàn theo đúng nốt nhạc mà bé còn cần điều khiến nó một cách thuần thục theo hơi thở, cảm xúc cùng các sắc thái biến chuyển liên tục. Điều này sẽ giúp đôi tay uyển chuyển, nhẹ nhàng và khéo léo hơn.

Cân bằng cảm xúc

Khi tham gia lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi trở lên, đồng nghĩa là bé sẽ tiếp xúc với những bản nhạc mang nhiều thanh sắc khác nhau. Trẻ nhỏ sau những giờ học mệt mỏi trên lớp thì sẽ có cảm giác thoải mái hơn.
Sau khi nhuần nhuyễn những kỹ thuật piano cơ bản, trẻ bắt đầu sáng tạo những giai điệu piano cho riêng mình. Tư duy từ đó cũng phát triển nhạy bén hơn.

Phát triển toán học và ngôn ngữ

Những lớp dạy học đàn piano cho bé 4 tuổi trở lên còn giúp tăng khả năng phát triển về toán học và ngôn ngữ.

Vậy cách nào để những đứa trẻ hứng thú với việc học đàn piano?

Để âm nhạc gần gũi với đứa trẻ nhất, nhiệm vụ của người thầy là dẫn dắt học sinh chủ động tiếp cận với cây đàn Piano, khuyến khích trẻ luyện tập và giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Muốn làm được điều đó thì phương pháp dạy học là vô cùng quan trọng, mỗi một phương pháp mà người thầy sử dụng trong quá trình dạy học.

Phương pháp dạy học là một hệ thống những hành động có mục đích của giáo viên nhằm tổ chức hoạt động nhận thức và thực hành của học sinh, đảm bảo học sinh lĩnh hội nội dung học vấn. Mỗi một đối tượng học tập khác nhau, giáo viên cần nghiên cứu những phương pháp, yêu cầu học tập khác
nhau đối với học sinh cho phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, trình độ, mức độ nhận thức, đặc thù của bộ môn,…

Với những yêu cầu trên và dựa vào đặc thù của bộ môn, chúng tôi chia thành 2 nhóm phương pháp chính trong dạy học Piano cho trẻ em: Nhóm Phương pháp sư phạm, Nhóm phương pháp chuyên ngành.

Cảm giác hạnh phúc nhất của một bà mẹ có lẽ là khi thấy con chơi được một bản piano đầy đủ. Với các bạn nhỏ tuổi học piano, việc theo sát việc học piano trên lớp của con cũng như quá trình con đánh tại nhà vô cùng quan trọng. Nếu mẹ và con cùng học được thì sẽ rất vui.

Cùng con vượt qua các giai đoạn khó khăn

Dù là học piano hay các môn học khác, đều phải trải qua giai đoạn khó khăn. Nếu khi mới đầu các bé đều khá phấn khích và thích học thì thường sau khoảng một thời gian, sự thích thú sẽ giảm dần. Hơn nữa, bài học ngày càng khó hơn thì các bé bắt đầu thấy chán và không tập trung để học. Với các lớp học piano giáo viên dạy bé các nốt nhạc luôn thì càng mau bị chán.

Giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này cần có sự động viên rất lớn của cô giáo và của mẹ. Với những cô giáo có kinh nghiệm thì việc này khá đơn giản với cô, mẹ chỉ cần cố gắng về nhà tập cùng con và động viên con. Nếu cô giáo chưa thực sự khéo léo trong việc động viên trẻ bạn có thể trao đổi với cô và tìm phương pháp phù hợp nhất.

Chương trình biểu diễn định kỳ hàng năm

Tại Nhật hầu hết các trung tâm, các trường nhạc và các cô giáo đều sẽ tổ chức các buổi biểu diễn định kỳ, thời gian có thể là đầu năm, giữa năm hoặc cuối năm tùy từng nơi. Tại Việt Nam thì thường chỉ có các trường nhạc lớn, các trung tâm âm nhạc quy mô mới có chương trình tổng kết quá trình học của bé để bản thân bé cũng như ba mẹ thấy được thành quả nỗ lực sau một năm của trẻ.

Cuối cùng là chương trình dạy đàn piano là chương trình học cho người lớn, dành cho những ai đã từng học nhạc cụ này nhiều năm và muốn tiếp tục tham gia học và chơi nó hoặc dành cho người trưởng thành mới học.

Thật tuyệt phải không nào, DQ Việt Nam sở hữu môi trường đào tạo âm nhạc dành cho mọi lứa tuổi, vì vậy dù con bạn ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng chỉ cần trẻ có niềm đam mê với âm nhạc thì chúng tôi xin nguyện làm cầu nối để đưa trẻ đến với ước mơ của mình.

Sau quá trình tham gia lớp dạy piano đệm hát tại DQ, trẻ sẽ được phát triển toàn diện không chỉ ở khả năng chơi nhạc mà trẻ còn biết cách sáng tác nhạc. Trẻ được nuôi dưỡng tâm hồn và biết cách biểu đạt cảm xúc bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Đời sống ngày càng phát triển thì việc chăm sóc và phát triển những năng khiến cho trẻ là điều mà cha mẹ cần quan tâm đúng mức để con phát triển toàn diện về nhiều mặt. Giúp con khi lớn lên đã được hình thành thói quen dành thời gian cho những môn học với hoạt động có ích, tránh xa những tệ nạn xã hội thì cha mẹ hãy có những khoản đầu tư sáng suốt ngay từ khi con còn bé.

Với những chia sẻ trên đây cho câu hỏi ở đâu dạy đàn piano chất lượng.

Và địa chỉ dạy đàn piano cho trẻ em ở TP. Hồ Chí Minh hy vọng sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích nhất qua bài viết trên. Nếu muốn tìm hiểu thêm những thông tin cụ thể về lớp dạy piano trẻ em khác hãy lên vệ với chúng tôi theo.

Các bài học cung cấp một diễn đàn, nơi trẻ có thể học cách chấp nhận và đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng. Chuyển những phản hồi tiêu cực thành những thay đổi tích cực sẽ giúp xây dựng sự tự tin. Kĩ năng này có thể dễ dàng chuyển sang việc nói trước đám đông.

Lê Anh Quý-519210120

Nguyễn Văn Anh Dũng-519210121

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *