Hướng dẫn dạy vẽ cho bé tại nhà 2 – 5 tuổi

Hướng dẫn dạy vẽ cho bé tại nhà.

Dạy vẽ cho trẻ 2 tuổi nên dạy những gì? Nhiều cha mẹ muốn cho con học sớm, phát triển sớm nhất có thể. Tuy nhiên, sự nóng vội nhiều lúc gây ra tác dụng ngược đối với trẻ. Theo lý thuyết, lúc bé lên ba bé có thể viết, học vẽ hoặc đọc, nhưng nếu bạn cố bắt ép bé học, tác hại về lâu dài sẽ khiến bé sợ hãi với việc học này. Quan trọng là cha mẹ cần dạy bé những điều thích hợp và đúng phương pháp.

nên dạy vẽ cho trẻ khi nào? 

Các bé nhỏ từ 2 tuổi đến 5 tuổi thường có thời gian gắn bó với bố mẹ; gia đình rất nhiều; các hoạt động vui chơi và khám phá được đánh gía là có tác động rất lớn đến sự phát triển não bộ của trẻ. Nhiều sản phẩm đồ chơi cho bé luôn được sản xuất và chào bán rất nhiều mẫu mã. Để có thêm sự gắn kết với bố mẹ và gia đình; nhiều gia đình chọn cách dạy và chơi cùng với bé; các hoạt động được yêu thích nhất là xếp hình và học vẽ. Cách dạy vẽ cho bé tại nhà như thế nào là hiệu quả.

Tại sao nên dạy vẽ cho bé tại nhà?

Lợi ích của việc dạy vẽ cho trẻ nhỏ là rất rõ ràng; nó giúp cho bé phát triển nhiều kỹ năng. Việc làm quen với cầm nắm bút màu sẽ giúp trẻ làm quen với việc cầm bút viết về sau. Các hoạt động như cắt dán; xếp hình; sẽ giúp trẻ luyện tập sự khéo léo và kiểm soát hoạt động của các ngón tay. Bé sẽ trở nên cứng cáp và khéo léo hơn; và còn được gắn bó với bố mẹ.

Yếu tố quạn trọng nhất trong việc học vẽ tại nhà của trẻ đó là tạo sự hứng khởi cho trẻ. Trẻ sẽ được làm quen với màu sắc, hình ảnh; hình khối; sờ nắm và cảm nhận các dạng vật thể khác nhau.

Xem thêm click: Lớp dạy vẽ thiếu nhi.

Nút 1

 

Các bài vẽ đơn giản cho bé tại nhà.

Để thuận lợi cho việc dạy vẽ tại nhà cho bé; phụ huynh nên chọn các bài vẽ đơn giản và dễ chuẩn bị vật dụng. Chọn các bài dạy vẽ có thời lượng vừa phải; trẻ nhỏ chỉ có thể tập trung trong khoảng 30 phút; sau đó các bé sẽ mau chóng chán và thay đổi trò chơi.

Sau đây ta cùng tham khảo các bài vẽ 30 phút dễ dàng chuẩn bị cho trẻ.

Vẽ hoa tuylip mùa xuân.

water-color-tulips
water-color-tulips

Chuẩn bị:

  • Giấy vẽ khổ A4.
  • Chì màu sáp hoặc màu nước.
  • Cọ tô màu.
  • Khăn giấy và nước.
Dạy vẽ cho bé tại nhà
Hướng dẫn dạy vẽ cho bé tại nhà

Trước tiên, ba mẹ vẽ hình hoa tuy líp hoặc một số loại hoa yêu thích tìm được trên mạng. Không cần phải vẽ thật chỉn chu, thật thoải mái và vui nhộn. Hãy nói các bé quan sát ba mẹ lúc vẽ; bé sẽ học được cách vẽ hoa là như thế nào.

Hướng dẫn bé tô màu theo sở thích; đúng các khu vực bạn đã vẽ hoa. Hãy để bé tự chọn màu và tự tô theo sở thích.

Dạy vẽ cho bé tại nhà
Dạy vẽ cho bé tại nhà

Vẽ Du thuyền trên biển.

Khi vẽ Các hình ảnh thú vị như du thuyền, biển; các dạng vật dụng khác… các bé sẽ vừa học được hình dạng và ngôn ngữ.

Các vật dụng chuẩn bị cũng giống như trên.

Hãy cho bé xem một mẫu du thuyền hay thuyền buồm nào đó. Cho bé tự lựa chọn mẫu yêu thích.

Dùng bút sáp vẽ viền nét,

 

how-to-draw-and-paint-a-ferryboat

Họ và tên: Lê Thị Huỳnh Như

Lớp: 5193vms01

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *