Võ thiếu nhi nào để phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ nhỏ tại CaliKids Academy?

Võ thiếu nhi nào để phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ nhỏ tại CaliKids Academy?

Để các bé học võ không chỉ giúp rèn luyện thể chất, thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà nó còn giúp trẻ có thể tự vệ trước những tình huống xấu. Vậy võ thiếu nhi nào tại Calikids Academy để thích hợp với độ tuổi và tâm sinh lý của con trẻ?

Từ 4 – 6 tuổi: “Khởi động” nhẹ nhàng với lớp PTX Kids

Ở độ tuổi này, cơ thể của trẻ vẫn chưa đủ cứng cáp nên chưa thể tham gia các môn võ đối kháng. Thay vào đó, phụ huynh có thể lựa chọn lớp PTX Kids tại Calikids Academy.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Đây là lớp thể hình vui nhộn sẽ tập trung vào sự phát triển chung của cơ thể thông qua các bài tập và trò chơi đa dạng

Tất cả các bài tập trong bộ môn võ thiếu nhi đều mang lại niềm vui cho trẻ. Đặc biệt, giáo trình tại Calikids Academy được thiết kế để phát triển kỹ năng phù hợp, tạo tiền đề cho việc lựa chọn những môn võ tự vệ sau này. Chẳng hạn như: tăng sức mạnh cốt lõi, tạo sự linh hoạt, tư thế, tốc độ phản xạ, ngoài ra hạn chế được các chấn thương nguy hiểm cho trẻ.

Từ 6 – 12 tuổi: Thử sức với các bài quyền

Bước vào độ tuổi thiếu niên, cơ thể trẻ đã cứng cáp hơn rất nhiều. Các bé lúc này cũng hiếu động hơn. Dù vậy cơ xương của trẻ vẫn còn tương đối mềm nên cần hạn chế các bài tập nặng, nhiều va chạm. Các môn võ thiếu nhi chú trọng vào việc đi quyền như Taekwondo tại Calikids Academy sẽ là những môn thích hợp với trẻ vào giai đoạn này. 

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Các động tác ở bộ môn này sẽ giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng phản xạ nhanh chóng

Ngoài giúp trẻ hình thành và duy trì tác phong kỷ luật, luyện tập các bài quyền còn tác dụng rất tốt đến sự phát triển chiều cao và hệ cơ xương cho các em. Các động tác như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển, giúp chiều cao của bé phát triển tối ưu. Đặc biệt, học các bài quyền cơ sở về lâu dài còn tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ học lên đối kháng cùng hệ thống.

Trên 12 tuổi: “Mạnh mẽ” với các môn võ đối kháng

Bắt đầu từ 12 tuổi, hệ cơ xương của trẻ đã tương đối cứng cáp. Phụ huynh có thể cho các em trải nghiệm những môn võ có tính ứng dụng thực chiến cao nhất như Muay Thái tại Calikids Academy.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Muya Thái là một trong những bộ môn đối kháng mang lại sức mạnh thể lực tốt

Đặc điểm của những môn võ này là: nhanh, mạnh, chuẩn và hiểm. Luyện tập các môn võ cương mãnh như thế này sẽ giúp trẻ đủ sức để bảo vệ bản thân khi chạm trán với kẻ xấu. Trẻ em luyện võ đối kháng thường có khả năng quan sát và tính cảnh giác tốt hơn về những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Trẻ sẽ được luyện phản xạ và có thể tự bảo vệ bản thân khi luyện tập Muya Thái

Trẻ em ở độ tuổi thiếu niên cũng thường dễ “bùng nổ cảm xúc”, trong đó bao gồm cả những cảm xúc tiêu cực. Một buổi tập đấm bao cát sẽ giúp chúng kiểm soát được cảm xúc của mình và “xả giận” một cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, những môn võ đối kháng vẫn tồn tại nhiều nguy hiểm đối với độ tuổi thiếu niên. Do đó khi luyện tập bộ môn võ thiếu nhi này, trẻ cần sử dụng đầy đủ dụng cụ bảo hộ như găng tay, miếng bảo vệ răng (mouthguard). Dùng thêm cả mũ bảo hiểm hay giáp chân (shinguard) cũng là điều cần thiết.

Luyện tập các loại võ thiếu nhi tại Calikids Academy sẽ giúp trẻ em có thể lực và phản xạ tốt hơn. Trẻ cũng tự tin và có tính kỷ luật hơn. Học võ bên cạnh rèn luyện thể chất còn là cách thư giãn lành mạnh sau những giờ học căng thẳng.

 

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *