Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 5-15 Tuổi Tại Quận 7

Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 5-15 Tuổi Tại Quận 7

Các bậc phụ huynh đang tìm một chỗ học Tiếng Anh uy tín cho các con phát triển?

Các bậc phụ huynh mong muốn con mình khi lớn lên sẽ tự tin và nói tiếng Anh ngày càng giỏi hơn? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký cho con em mình học tại TTNN QUỐC TẾ H&G ngay từ hôm nay!

Trung tâm Ngoại ngữ H&G đã thiết kế một khóa học tiếng Anh trẻ em đặc biệt dành riêng cho các bé từ 6 – 12 tuổi. Tại đây các em có cơ hội được hòa mình vào một môi trường Tiếng Anh chuẩn với đội ngũ giáo viên có bằng cấp quốc tế và nhiều năm giảng dạy tiếng anh

Việc có khả năng giao tiếp bằng một thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bé trở nên hòa đồng hơn với bạn bè, với xã hội, bé sẽ tự tin hơn tiếng anh trong cuộc sống và ham học hỏi tiếng anh , tiếp nhận những kiến thức mới tiếng anh .

Nhiều người nói ra cứ sợ sai, sợ người khác cười nên cứ trốn mãi trong vùng an toàn của mình. Nhưng nếu cứ mãi sợ sai, xấu hổ không dám nói thì chẳng bao giờ mới có thể nói được Tiếng anh .

Cũng có người thì lo lắng khi phạm sai lầm, cố gắng để không gặp bất cứ lỗi gì khi nói. Nhưng không ai là hoàn hảo cả, người bản ngữ cũng thường nói sai đó thôi nên việc bạn nói sai cũng là việc bình thường. Thay vì tập trung những điểm tiêu cực đó, hãy tập trung vào nói, nói và nói học tiếng anh.

Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp trong tiếng anh

Ở trường học nước ta, 90% việc học Tiếng anh là tập trung vào ngữ pháp dẫn đến việc học sinh không thể tương tác được, không có phản xạ khi giao tiếp

Đây quả thật là một sai lầm rất lớn, bởi ngữ pháp Tiếng anh quá phức tạp nên khi đợi chúng ta tìm ra ngữ pháp và cấu trúc phù hợp thì người đối diện đã bỏ đi mất rồi. Học sinh bản ngữ học ngữ pháp ở trường khi các con đã tự tin giao tiếp.

 

Tiếng Anh

Học Tiếng anh cần phải có năng khiếu

Thực tế có nhiều người tư duy như vậy, và chính suy nghĩ này ngăn cản họ nói Tiếng anh, không dám sử dụng Tiếng anh. Tuy nhiên, không có một thành quả nào không bỏ công sức ra cả. Tiếng anh đòi hỏi chúng ta luyện tập nhiều “practice makes perfect” – “có công mài sắt có ngày nên kim”.

Nó giống như việc bạn nhỏ vào lọ vài giọt nước mỗi ngày, nếu bạn nhỏ liên tục thì sẽ đầy, nhưng nếu hôm nay làm mà đến vài ngày sau bạn mới làm lại thì nước sẽ bốc hơi và khô đi, chúng ta cần phải nhỏ lại từ đầu. Học Tiếng anh cũng vậy, chúng ta cần luyện tập, luyện tập và luyện tập tiếng anh

Đã quá trễ để học Tiếng anh

Nhiều người cho rằng đã quá muộn để học Tiếng anh, nhưng chúng ta quên rằng “Không bao giờ là quá muộn” cả.

Trên thực tế vẫn có những người dù đã trung tuổi vẫn h Tiếng anh àng ngày trau dồi ngôn ngữ. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, việc học Tiếng anh thậm chí còn giúp người lớn tuổi giữ được tinh thần sảng khoái và giúp giảm chứng mất trí nhớ.

Tiếng Anh

Không có thời gian

Bạn không có thời gian học tiếng anh, nhưng có thời gian để ngồi cà phê, để lướt Facebook hoặc để chat với bạn bè hàng giờ mỗi ngày. Nếu bạn thật sự không có thời gian, hãy tập trung vào những công việc mang lại giá trị.

Xác định cho Tiếng anh mình thuộc tuýp người nào_người sống vào buổi tối “night owls” hay người sống vào sáng sớm “early birds” để sắp sếp ưu tiên những công việc quan trọng của mình và dành ra 30 phút trong khoảng thời gian đó mỗi ngày để học Tiếng anh là hiệu quả nhất, hoặc dành 15 phút sau khi thức dậy buổi sáng và 15 phút trước khi đi ngủ.

Đã quá trễ để học Tiếng anh
Nhiều người cho rằng đã quá muộn để học Tiếng anh, nhưng chúng ta quên rằng “Không bao giờ là quá muộn” cả.

Trên thực tế vẫn có Tiếng anh những người dù đã trung tuổi vẫn hàng ngày trau dồi ngôn ngữ. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, việc học Tiếng anh thậm chí còn giúp người lớn tuổi giữ được tinh thần sảng khoái và giúp giảm chứng mất trí nhớ.

Tiếng Anh

Không có thời gian học tiếng anh
Bạn không có thời gian học tiếng anh, nhưng có thời gian để ngồi cà phê, để lướt Facebook hoặc để chat với bạn bè hàng giờ mỗi ngày. Nếu bạn thật sự không có thời gian, hãy tập trung vào những công việc mang lại giá trị.

Xác định cho mình tiếng anh thuộc tuýp người nào_người sống vào buổi tối “night owls” hay người sống vào sáng sớm “early birds” để sắp sếp ưu tiên những công việc quan trọng của mình và dành ra 30 phút để học tập mỗi ngày thật tốt hơn.

Tiếng Anh

Qua khóa học tiếng anh này, học viên sẽ được cung cấp:

Phát âm giọng chuẩn khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh ngay từ khi còn nhỏ.

Mạnh dạn, tự tin và năng động hơn khi đứng trước đám đông, nhất là tiếp xúc với người nước ngoài.

Phát triển thể chất và năng khiếu thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Tạo bước đệm vững chắc để bé bước lên những lớp tiếng Anh cấp độ cao hơn.

Đây là những lý do mà bạn nên cho bé học tiếng Anh từ sớm:
– Theo nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học thì lứa tuổi học nói tiếng Anh hiệu quả nhất là học ngay từ khi trẻ tập nói đến 10 tuổi, vì học tiếng Anh hay học bất cứ ngoại ngữ nào cũng giống như học tiếng Việt, trẻ em không cần học ngữ pháp để nói được mà học nói ngay từ nhỏ với ông bà, cha mẹ rồi sau này mới đi học ngữ pháp tại trường.

– Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng những chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ, và như vậy các em cũng có thể áp dụng những chiến lược này vào việc học tiếng Anh nếu như các em được sống trong môi trường nói tiếng Anh như của người bản ngữ.

– Trẻ nhỏ tiếng anh có thời gian học tiếng anh thông qua những hoạt động giống như trò chơi, tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn…

Trong một thời gian dài bắt chước những gì người lớn nói, dần dần trở thành phản xạ và trước khi phản xạ được chúng đã nghe thấm vào VÔ THỨC rồi dần dần trở thành Ý THỨC, trẻ sẽ nói được những câu đầu tiên của tiếng anh, sau đó là nói những câu đơn giản và dần dần nói những câu dài, phức tạp dần lên theo thời gian.

– Trẻ học đồng thời hai tiếng anh từ khi còn nhỏ sẽ kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, trẻ sẽ nhanh nhạy hơn, hoạt bát hơn, thông minh hơn và tăng cường khả năng tập trung hơn, trẻ cảm nhận được ngoại cảnh sâu sắc hơn do việc linh hoạt lựa chọn từ ngữ phù hợp để chuyển đổi ngôn ngữ.

 

TOP 10 lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm:

1. Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn: Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

2. Trẻ phản tiếng anh xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn: Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả!

3. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tiếng anh tuyệt vời.

Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

 

4. Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn: Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu…

Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người tiếng anh có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây?

5. Trẻ có kết quả học tập ở trường cao hơn. Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến tiếng anh kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác

. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những
trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ.

Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kì thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

6. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn: Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ.

Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

 

7. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới: Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy tiếng anh .

8. Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn: Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về tiếng anh các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp.

Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu tiếng anh và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

9. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào tiếng anh các trường đại học danh tiếng, cũng như tiếng anh được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

 

10. Hoạt động gắn kết cả gia đình. Nếu bạn biết tiếng anh thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng mà bạn và con có thể cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con. Bạn vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi con bạn nói tiếng nói đầu tiên chứ? “Ba, ba, bà bà!”…

Những lợi ích của việc học Tiếng Anh ở lứa tuổi mẫu giáo?
Từ những lý do trên, cha mẹ có thể nhận thấy được 4 lợi ích căn bản nhất của việc cho trẻ học tiếng Anh:

– Việc bắt đầu học sớm sẽ giúp trẻ có được sự tiếp cận quý giá đối với tiếng Anh và có cơ hội làm quen với những âm điệu ngôn ngữ. Điều này rất có lợi cho việc học tập sau này.

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, trẻ càng sớm được làm quen với một ngôn ngữ thứ hai thì càng có nhiều cơ hội trở nên thuần thục ngôn ngữ đó và càng dễ dàng trong việc tiếp thu các ngôn ngữ thứ 3, thứ 4…tiếng anh

– Trẻ thông minh hơn, linh hoạt hơn trong việc chuyển đổi ngôn ngữ tiếng anh

– Quan trọng nhất là học tiếng anh thông qua giao tiếp với người khác – đây là kỹ năng thật sự quan trọng trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và quyết đoán trong tính cách.

– Ở lứa tuổi này trẻ sẽ thấy tự nhiên khi tham gia vào các tiết học tiếng anh và tham gia học thoải mái hơn so với các em ở độ tuổi lớn hơn và dễ tiếp thu hơn các bạn lớn tuổi.

 

 

Lê Anh Quý – 519210120

 

 

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *