Học MC cùng những lợi ích cho bé

Học MC cùng những lợi ích cho bé

Trung tâm Nghệ thuật Adam hoạt động dưới sự lãnh đạo của ca sĩ-giảng viên thanh nhạc Đặng Hồng Nhung. Trung tâm trực thuộc hệ thống Công Ty Quảng cáo Truyền thông Adam sáng lập từ năm 2008. Là 1 trong những trung tâm được thành lập sớm nhất tại Hà Nội. Trung tâm đã có bề dày kinh nghiệm và hoạt động trong 4 lĩnh vực: Đào Tạo Âm Nhạc, Kinh Doanh Nhạc Cụ, Tổ Chức Sự Kiện và Xây Dựng Thương Hiệu.

Trụ sở: Số 56 Trần Quang Diệu-Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa

Hotline 1: 0243 699 3333

Email: adamnghethuat@gmail.com


Bất kỳ các bậc làm cha, làm mẹ nào cũng luôn mong muốn dành cho con cái của mình những điều tốt đẹp nhất. Cha mẹ lúc nào cũng cố gắng để con mình có đủ điều kiện để có thể phát triển hoàn thiện. Bên cạnh việc đầu tư cho con cái học văn hóa. Thì cha mẹ cũng cần để cho con cái của mình phát triển về kỹ năng sống. Đó sẽ là hành trang quý giá cho con bạn bước vào trong cuộc sống. Một trong những cách để trẻ phát triển toàn diện là cho trẻ học MC. Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ cho trẻ học MC nhé!

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học MC
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học MC

MC là gì?

MC là từ viết tắt của Master of Ceremonies. Được hiểu là người dẫn chương trình, người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn. Và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí. Người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện. Bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học MC

1.Rèn luyện khả năng đứng và nói trước đám đông
Hiện nay tình trạng các bé nhút nhát, thiếu tự tin trước đám đông là một nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ. Bởi khi trẻ nhút nhát bé sẽ đánh mất rất nhiều mối quan hệ. Trở nên thiếu hòa đồng, không thể hiện được hết khả năng của mình.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Khi tham gia học Mc trẻ sẽ có cách nói chuyện hoạt ngôn hơn. Không ngại đứng và nói trước đám đông. Bởi trẻ sẽ được hướng dẫn phương pháp, tập quen dần khi tiếp xúc với mọi người một cách thoải mái, tự tin hơn. Điều này là điều rất cần thiết giúp trẻ có thể phát triển nhanh hơn, có cách xử lý mọi tình huống. Rèn luyện một trong những những kỹ năng cần thiết nhất để phục vụ cho cuộc sống tương lai sau này của trẻ.

2.Trẻ học được những kỹ năng diễn đạt lưu loát và kỹ năng xử lý tình huống
Khi trẻ tham gia dẫn một chương trình nào đó. Trẻ sẽ có những hiểu biết sâu hơn về vấn đề đó và học tập được nhiều điều thú vị từ chính chương trình hay chuyên mục. Và các em được trải nghiệm làm MC. Bởi người MC có thực sự hiểu biết thì mới có thể truyền tải cho người khác. Dẫn dắt người ta đến với nội dung vấn đề đó được. Điều đó sẽ thôi thúc và trẻ sẽ phải đi sâu tìm hiểu vấn đề đó. Dần dần sau nhiều lần bé nhà bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình.

3.Rèn luyện kỹ năng giao tiếp khi trẻ học MC
Đặc điểm của người dẫn chương trình là cách nói chuyện, hoạt ngôn khi giao tiếp. Chính vì thế khi các bậc phụ huynh cho con em tham gia học MC trẻ sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với mọi người.

Nghề MC là một nghề nghiệp năng động, để làm chủ được công việc của mình. Các MC dẫn chương trình, sự kiện cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức tốt và những kỹ năng của nghề MC.

4. Trang bị cho trẻ kỹ năng sống cần thiết
Khi tham gia khóa học MC trẻ sẽ được dạy kỹ năng hoạt náo, biết cách khuấy động phong trào. Làm cho không khí đám đông trở nên vui vẻ, sôi động hơn. Từ đó cũng xây dựng và làm tăng tiếng cười cho trẻ.

Ngoài ra, việc được trang bị những kiến thức cơ bản thông qua các lớp đào tạo MC sẽ cung cấp cho các bạn cách tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi được rèn luyện thực sự và được cọ xát với thực tế nhiều hơn.

Trẻ tham gia lớp học MC tại trung tâm sẽ được trải nghiệm phương pháp học thú vị
Trẻ tham gia lớp học MC tại trung tâm sẽ được trải nghiệm phương pháp học thú vị

Lưu ý đối với các bậc cha mẹ khi cho trẻ tham gia học MC
Những kỹ năng của nghề MC không thể một sớm một chiều là bạn có thể tích lũy được mà cần có sự rèn luyện trong khoảng thời gian đủ dài để có thể đạt được những yêu cầu cần thiết.
Các bậc phụ huynh cần lưu ý một điều rất quan trọng: Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt là các kỹ năng tự tin, giao tiếp không phải là việc một sớm một chiều và chỉ đơn giản có được thông qua việc đăng ký một khóa học ngắn hạn.
Rèn kỹ năng sống cho trẻ là rèn thói quen và xây dựng nền tảng, cần sự kiên trì và có phương pháp phù hợp căn cứ trên năng lực, điểm yếu, điểm mạnh, tính cách của mỗi trẻ.
Những kỹ năng này cần được rèn luyện và bồi dưỡng từ căn bản cho đến khi trẻ đã tập thành thói quen để có thể tiếp tục tự phát huy trong hành trình tiếp theo của cuộc đời mà không sớm bị mai một chỉ sau một thời gian học.


Khóa học MC tại trung tâm nghệ thuật Adam

Khi tham gia khóa học MC tại Trung tâm nghệ thuật Adam trẻ có thể diễn đạt trôi chảy, liền mạch. Rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng lắng nghe, trò chuyện; tăng khả năng giao tiếp của trẻ. Trang bị sự tự tin trong lời nói, dáng dấp và phong cách, hình thành trong các em sự mạnh dạn, vững vàng ngay từ khi còn nhỏ chứ không hẳn vì muốn đầu tư cho con học để sau này trở thành một MC.

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *