Tự tin, sáng tạo hơn thông qua những điệu nhảy của bé tại lớp học Freestyle Dance

Tự tin, sáng tạo hơn thông qua những điệu nhảy của bé tại lớp học Freestyle Dance

Khi bật một bài nhạc ngẫu nhiên và có bé thì đung đưa, nhún nhảy theo giai điệu của bản nhạc đó, cũng có những bé ngại ngùng không dám thả mình theo giai điệu đang vang lên đó. Giúp bé tự tin hơn thông qua những điệu nhảy không có bất kỳ khuôn khổ nào cả, như vậy sự sáng tạo của bé lại càng được phát triển sâu hơn nữa.

Freestyle Dance – bé có thể thoả sức sáng tạo

Nhảy freestyle là một phong cách sử dụng những điệu nhảy, thường là theo âm nhạc, nhưng không được dàn dựng hoặc chuẩn bị trước. Rất nhiều thể loại nhảy có phong cách này. Đúng với bản chất của nó, nhảy freestyle không lặp đi lặp lại từ bài diễn này sang bài diễn khác, nó đơn giản chỉ là chuyện động theo âm nhạc kể cả khi bạn có bạn nhảy hay nhảy một mình.

Một trong những lí do chính có nhiều người thích nhảy freestyle là bởi vì phong cách này cho phép họ làm những gì họ thích ngay lập tức. Họ có thể thỏa sức làm những gì mình muốn mà không phải lo lắng đến việc mình đang làm đúng hay sai, vì trong freestyle không có gì là bị cấm đoán cả. Mặc dù khi nói đến nhảy freestyle, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến phong cách nhảy trên đường phố, trên thực tế các dancer sử dụng các kĩ thuật ngẫu hứng và sáng tạo trong rất nhiều các thể loại nhảy khác nhau.

Dựa vào đó, ta có thể thấy rằng nhảy freestyle luôn tạo ra một bài diễn độc đáo và khác biệt, sẽ không có hai bài nhảy freestyle nào hoàn toàn giống nhau, kể cả khi cùng một người nhảy hai lần với cùng một bài nhạc. Và một lần nữa, không bao giờ một đoạn solo được chuẩn bị và dàn dựng sẵn được coi là freestyle.

Giúp bé tự tin thể hiện cá tính bằng âm nhạc

Âm nhạc vang lên, cơ thể bé sẽ bắt đầu lắc lư và nhún nhảy theo nhịp của bản nhạc khi thì nhanh, lúc thì châm. Bé vận động cả cơ thể để có những điệu nhảy cho riêng mình sẽ giúp đốt cháy calo, vóc dáng của bé cũng sẽ được thay đổi đáng kể: săn chắc, gọn gàng hơn là điều ba mẹ sẽ thấy được khi bé tham gia lớp học Freestyle Dance. Được thả mình với những điệu nhảy khi âm nhạc vang lên một cách tự do, không phải làm theo bất cứ quy luật nào hoặc bắt chước những động tác có sẵn nào cả.

Các bé sẽ được nhảy nhót thật sự hạnh phúc, hoà mình cùng niềm vui với các bạn khác trong lớp và các huấn luyện viên. Những khoảng cách, sự ngại ngùng trước người lạ của bé sẽ được xoá bỏ rất nhanh trong không gian âm nhạc vui nhộn với những điệu nhảy đáng yêu.

Điều đặc biệt là các bé không cần phải biết nhảy, những điệu nhảy sẽ được bé tự nghĩ ra và di chuyển một cách bản năng nhất theo âm nhạc được phát ngẫu nhiên. Từ đây, cũng sẽ nhận thấy được cá tính của từng bé sẽ được thể hiện qua những điệu nhảy và có những điểm không thể lẫn vào đâu được của các bé. Khi bé chỉ nhảy với nhảy đôi lúc sẽ hơi nhàm chán, nếu có thêm những đạo cụ hỗ trợ vào thì sao nhỉ? Đây sẽ là một điểm càng giúp thúc đẩy sự sáng tạo trong bé khi sử dụng các đạo cụ để kết hợp với những điệu nhảy của mình.

Một môi trường an toàn

Khi tham gia lớp học Freestyle Dance, các bé sẽ được là chính mình, thoả thích sáng tạo những điệu nhảy bằng chính suy nghĩ và cá tính của bé. Các huấn luyện viên sẽ luôn đồng hành cùng bé để bảo đảm sự an toàn trong những điệu nhảy. Các thầy/ cô sẽ hướng dẫn cho các bé các kỹ thuật cơ bản để hạn chế chấn thương một cách tối đa trong quá trình nhảy. Để bé có thể vui vẻ nhảy nhót và tạo ra những điệu nhảy mới với âm nhạc và các bạn cùng lớp mà vẫn giữ bản thân được an toàn tuyệt đối. Trung tâm CaliKids Academy – nơi phát triển toàn diện và là học viện thể chất đầu tiên dành cho trẻ sẽ là một nơi để các phụ huynh có thể hiểu được tầm quan trong của việc để trẻ tự do sáng tạo, tự tin và ba mẹ nên cân nhắc nơi cho bé đến vui học và phát triển một cách tốt nhất.

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *