Các bí quyết dạy trẻ em nói tiếng Hàn siêu nhanh 2020

Các bí quyết dạy trẻ em nói tiếng Hàn siêu nhanh 2020

Bí quyết dạy trẻ em nói tiếng Hàn siêu nhanh

Trung tâm phát triển năng khiếu dạy trẻ em nói tiếng Hàn nắm bắt được quá trình hội nhập quốc tế của đất nước Việt Nam chúng ta nên đã tổ chức các khóa học nhằm mục đích đào tạo tổ chức khóa học năng khiếu dạy trẻ em nói tiếng Hàn. Giúp cho các bạn rèn luyện được tiếng Hàn từ lúc nhỏ để có thể nắm vững chắc được ngôn ngữ thứ 2 của mình để có thể hỗ trợ việc du học cũng như giúp CV mình trở nên sinh động.

Bí quyết dạy trẻ em nói tiếng Hàn bằng những công cụ phổ biến

Bằng các dạy trẻ em nói tiếng Hàn từ lúc nhỏ sẽ giúp cho trê em phát triển vốn từ vựng từ lúc nhỏ để giúp đỡ cho mai này. Cùng phương pháp giảng dạy sinh động, đơn giản, dễ hiểu chủ yếu dùng hình ảnh trong mỗi bài học để minh họa giúp các bé cảm thấy hứng thú và yêu thích tiếng Hàn. Không gian lớp học được thiết kế bắt mắt với hình ảnh ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc, bàn ghế phù hợp cũng là điều mang lại thành công trong việc dạy tiếng Hàn cho trẻ em từ 10-12 tuổi.

Dạy trẻ em nói tiếng Hàn bằng cách gắn từ vựng tiếng Hàn với những sự vật hiện tượng sinh động của thực tế

Lý thuyết không phải là cách tốt nhất để dạy trẻ em nói tiếng Hàn vì đây là giai đọan hình thành những khái niệm và nhận thức về cuộc sống nên nếu chỉ bắt chúng ngồi một chỗ để học từ mới thì thật là khó định hình một cách cụ thể nhất. Do đó việc gắn từ vựng tiếng Hàn với những sự vật hiện tượng sinh động, gần gũi sẽ làm trẻ nhớ dễ dàng và có cơ hội thực hành nhiều hơn khi thường xuyên bắt gặp.

Cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn
Phương pháp dạy trẻ em nói tiếng Hàn

Cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn theo tích cách trẻ em

  • Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ trước khi học.
  • Không gò bó và tạo áp lực cho trẻ.
  • Đừng tiếc lời khen cho trẻ khi làm được điều gì đó.
  • Có phần thưởng để tạo động lực cho trẻ em nói tiếng Hàn chuẩn xác.
  • Giúp trẻ cảm thấy rằng học tiếng Hàn là một niềm vui.
Trung tâm dạy trẻ em nó tiếng Hàn cấp tốc
Dạy trẻ em nói tiếng Hàn bằng nhiều phương pháp

Đừng cấm dạy trẻ em học tiếng Hàn bằng những công cụ khoa học hiện đại

Sử dụng smart học tiếng Hàn

Smartphone là công nghệ không thể thiếu đối với con người. Là thiết bị hỗ trợ cho vô số những việc có ích nếu chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách và hợp lý. Trong giáo dục cho trẻ cụ thể là dạy ngôn ngữ Hàn bằng Smartphone đã cho ra 1 vài ứng dụng giúp tăng khả năng tiếp thu và thuân tiện khi dạy trẻ em nói tiếng Hàn.

Dạy học tiếng Hàn cho trẻ em bằng những hình thức thu hút

Bạn có thể sử dụng những video tiếng Hàn dưới hình thức là một bộ phim hoạt hình , một bài hát thiều nhi,.. và không chỉ thu hút được sự tập trung của trẻ mà đây còn là cách luyện nghe tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra hát theo để luyện nói và học phát âm. Bên cạnh đó bằng việc tạo ra những câu hỏi và gợi ý để trẻ trả lời sẽ giúp hình thành được những phản xạ tiếng Hàn nhanh nhạy và không khí hứng khởi trong mỗi buổi học phù hợp cho việc dạy trẻ em nói tiếng Hàn.

Khuyến khích trẻ tự viết tiếng Hàn

Hãy cho trẻ cơ hội tự mình viết tiếng Hàn về những chủ đề quen thuộc như giới thiệu, gia đinh, lớp học, bạn bè, miêt tả những đồ vật xung quanh… Việc viết và sửa lỗi sẽ giúp trẻ nhanh chóng phát triển tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên đừng chỉ tập trung vào việc tìm ra lỗi sai, như thế sẽ khiến trẻ cảm thất vọng, nản lòng, không giúp khuyến khích bé học tiếng Hàn nữa. Vì thế khuyến khích và giúp trẻ sửa lỗi mà không quá đặt nặng về vấn đề thành tích hay điểm số. Đây là cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn cần được phổ biển nhất.

Tổ chức cho bé học nhóm và tham gia các trò chơi

Các hoạt động trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… theo nhóm nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Hàn một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập làm nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập . Tạo môi trường sôi nổi và cạnh tranh sẽ giúp trẻ mau chóng tiến bộ hơn.

Trên đây là bí quyết dạy trẻ em nói tiếng Hàn tốt. chúc các bạn thành công.

Xài các ứng dụng dạy tiếng Hàn

Ứng dụng Dinolingo: Học tiếng Hàn cho trẻ em với DinoLingo rất thú vị. Từ các bài học video đến các bài hát của trẻ em, từ các trò chơi tương tác đến các câu chuyện trước khi đi ngủ đến sách kỹ thuật số và sách nói, có hàng trăm cách thú vị và dễ dàng để dạy trẻ em nói tiếng Hàn tại DinoLingo.

Tìm đến các trung tâm dạy trẻ em học tiếng Hàn

Tiếng Hàn không phổ biến như tiếng Anh và không phải bậc phụ huynh nào cũng biết tiếng Hàn và kiến thức về nó hoàn toàn mù tịt. Tiếng Hàn khá mới tại Việt Nam lại càng mới hơn khi giảng dạy trẻ em nói tiếng Hàn . Việc lựa chọn 1 trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín tại Việt Nam là không phải dễ. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn biết Trung tâm tiếng Hàn SOFT là cơ sở uy tín để giảng dạy cho lứa nhỏ tuổi.

– Đội ngũ giáo viên: Trung tâm tiếng Hàn SOFT là trung tâm có có trên 10 năm thành lập và đội ngũ giáo viên đạt đủ trình độ chuyên mà có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ liên quan đến tiếng Hàn và những ngôn ngữ khác.
– Phòng óc, cơ sở vật chất: hiện đại, bàn ghế được thiết kế thông minh, phòng học rộng rãi thuận tiện cho học viên và đầy đủ các yếu tố khác cần thiết cho buổi học.
– Học phí hợp lí theo thị trường.

Những điều vừa nêu trên là những yếu tố khoa học cơ bản để cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn, Nhưng sự hứng thú của trẻ, có muốn học tiếng Hàn hay không phụ thuộc vào tâm lý, tính cách cá nhân của mỗi đứa trẻ. Ở vị trị phụ huynh phải nắm bắt sở thích và hiểu được con cái mình, từ đó đưa ra phương pháp hiệu quả để định hướng cho trẻ. Không nên thúc ép, gây áp lực, đánh đập trẻ làm cho trẻ ghét học tiếng Hàn và cũng là điều tối kị trong các cách dạy con trẻ em nói tiếng Hàn.

Trung tâm dạy trẻ em nói tiếng Hàn
Dạy trẻ em nói tiếng Hàn thông qua các trung tâm uy tín

Ngữ pháp từ vựng dạy trẻ em nói tiếng Hàn

Những lưu ý đặc biệt khi dạy trẻ em nói tiếng Hàn 

Ép trẻ học theo một khuôn khổ cứng nhắc

Rất nhiều các bậc cha mẹ có quan niệm rằng để con có thể học tốt ngoại ngữ thì cần phải cho con tiếp xúc với nó thật nhiều, tiếp xúc hàng ngày càng tốt nên đã đăng ký cho con các lớp học tiếng Hàn đặc kín cả tuần, đặt bé vào trường hợp ngày nào cũng phải vác balo đi đến các lớp học dạy trẻ em nói tiếng Hàn khác nhau.

Nhưng trên thực tế, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm của các ông bố bà mẹ. Cách làm này sẽ gây ra ảnh hưởng ngược vì ở độ tuổi của các bé tuy là khả năng tiếp thu kiến thứ mới là rất tốt nhưng để bé có thể phát triển một cách lành mạnh và hiệu quả nhất thì trẻ cần phải có thời gian để hấp thụ những kiến thức đã được học bằng những cách tự nhiên nhất, chứ không phải do người khác cố tình muốn nhét kiến thức vào.

Phương pháp dạy trẻ em nói tiếng Hàn tốt nhất là tổ chức những cách học sinh động, những buổi học giàu tính vận động vừa bổ ích vừa đem lại niềm vui cho trẻ, tạo cho trẻ cảm giác học cũng như chơi và chơi cũng là học để giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Học tiếng Hàn qua các trò chơi vận động có bổ trợ nhiều kiến thức cũ và mới được xem là phương pháp học tiếng Hàn toàn diện và thích hợp nhất dành cho trẻ.

Chỉ cho bé học cấu trúc ngữ pháp khô cứng

Với người lớn chúng ta khi học ngữ pháp của một môn ngoại ngữ nào đó chúng ta còn cảm thấy ngán và chán nản huống hồ là đối với các bé nhỏ.

Đừng ép buộc trẻ phải ngồi hàng giờ chỉ để thuộc lòng những cấu trúc ngữ pháp trong cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn khi mà cả khả năng đọc và viết tiếng mẹ đẻ của trẻ còn chưa thành thạo.

Mặc dù ở độ tuổi tiếp nhận kiến thức mới lạ nhiều nhất nhưng các bé sẽ không thể nào hiểu hết được việc học các cấu trúc ngữ pháp có ý nghĩa gì và tại sao chúng phải học. Dù bạn có cho bé học ngữ pháp kéo dài từ ngày này sang ngày khác nhưng nếu bé không thích thì cũng không thể nào hiểu và tiếp thu được một cách tốt nhất.

Thay vì ép trẻ học bằng những phương thức cứng nhắc không sáng tạo, các ông bố bà mẹ nên dạy tiếng Hàn cho trẻ thông qua các ca khúc nhạc thiếu nhi Hàn Quốc, các bộ phim hoạt hình, các trò chơi vận động và tương tác sẽ tạo tâm lý thoải mái cho trẻ, nhờ đó cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn mà các kiến thức cũng được tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cho trẻ cách phát âm không chuẩn

Trẻ em khi học ngôn ngữ chúng sẽ học theo bản năng của mình, ví dụ như khi học tiếng mẹ đẻ, các bé đã lắng nghe ngôn ngữ của mẹ từ khi còn nằm trong bụng mẹ, khi mới tập nói chúng sẽ nói heo những gì mà người dạy như kêu ba, gọi mẹ,… đó đều là thông qua cách bắt chước và ghi nhớ những gì chúng nghe được.

Đây trở thành lợi thế lớn nhất của trẻ khi học ngôn ngữ mới, vì với khả năng này các bé có thể học tiếng Hàn một cách vô cùng bản năng, tự nhiên và nhanh hơn người lớn. Dù vậy đây cũng trở thành một con dao hai lưỡi trong quá trình dạy học tiếng Hàn cho trẻ.

Tập cho bé cách dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt trong quá trình dạy trẻ em nói tiếng Hàn

Điều cấm kỵ nhất trong khi học ngôn ngữ mới đó chính là dịch ngôn ngữ đó sang tiếng Việt, và điều này được hầu hết người học sử dụng trong quá trình học của mình đặc biệt là khi giao tiếp bằng ngôn ngữ đó.

Quá trình dịch sang tiếng Việt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp và tư duy của các bạn. Nhiều bậc phụ huynh có thể là do biết tiếng Hàn nên thường chọn cách dạy con học tiếng Hàn ở nhà bằng cách dịch nghĩa từ tiếng Hàn sang tiếng Việt.

Ví dụ như khi dạy con các mẹ thường dịch “사과 là quả táo”, “오렌지 là quả cam”,… dạy từ vựng tiếng Hàn dịch nghĩa từ tiếng Hàn về tiếng Việt là cách dạy truyền thống và đi theo lối học cũ.

Tuy nhiên, đây là cách dạy trẻ em nói tiếng Hàn từ vựng tiếng Hàn hoàn toàn sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Việc dịch nghĩa từ vựng sang tiếng Việt khiến trẻ đánh mất khả năng tự tư duy và tưởng tượng về ngôn ngữ mà chúng đang học.

Việc học từ vựng tiếng Hàn của các bé chỉ phụ thuộc vào việc dịch và dịch từ mà thôi, điều này sẽ tạo cho các bé cảm giác sợ sai khi nói về một cái gì đó nếu như bé không hiểu và không dich được nó.

Dạy trẻ em nói tiếng Hàn sớm là một điều tốt nhưng các bậc phụ huynh cũng phải thật thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp học, trung tâm học tiếng Hàn dành cho trẻ. Trẻ em học ngôn ngữ mới rất dễ nhưng phải đúng cách và đúng chuẩn và đừng tạo quá nhiều áp lực cho trẻ trong suốt lộ trình học.

Dạy trẻ em nói tiếng Hàn Khóa học tiếng Hàn

Chương trình dạy trẻ em nói tiếng Hàn  tại các trung tâm dành cho các em tuổi từ 8 đến 15 tuổi, mỗi khóa học có khoảng 20 buổi với các bài học tiếng Hàn theo từng cấp độ bên dưới như là:

+ Học tiếng Hàn nhập môn

+ Học tiếng Hàn sơ cấp 1,2,3

+ Học tiếng Hàn trung cấp 1,2

Cụ thể với lịch học và các thông tin cơ bản về những khóa học này tham khảo tại trang Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em.

Các buổi dạy trẻ em nói tiếng Hàn, học viên sẽ được học về các kiến thức về tiếng Hàn như từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp bằng tiếng Hàn, kỹ năng đàm thoại bằng tiếng Hàn và theo các cách thức thú vị như chơi trò chơi, học tiếng Hàn qua video, luyện nghe nói qua phim hoạt hình.

Các trung tâm dạy trẻ em nói tiếng Hàn cũng tạo điều kiện cho các em cùng tham gia các buổi ngoại khóa tiếng Hàn như là trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, cùng giao lưu văn nghệ với học sinh Hàn Quốc hay là kỉ niệm các ngày lễ tại Hàn theo các quy định. Học tiếng Hàn theo phong cách Hàn Quốc do chính những giáo viên bản ngữ giảng dạy sẽ nâng cao lên năng lực ngoại ngữ các em một cách tự nhiên và thú vị nhất.

Lưu ý khi dạy trẻ em nói tiếng Hàn

Trần Hữu Hòa 5193VMS01

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *