Cách dạy tiếng Trung cho trẻ em 2020

Cách dạy tiếng Trung cho trẻ em 2020

Cách dạy tiếng Trung cho trẻ em 2020 mới nhất

Phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em đang ngày càng được quan tâm bởi các bậc phụ huynh bên cạnh các khóa học tiếng Trung cho trẻ em. Tuy nhiên, thay vì đến các trung tâm ngoại ngữ; họ lại mong muốn có thể tự dạy con tại nhà. Đối với trẻ em, việc học tiếng Trung từ sớm sẽ dễ dàng hơn nhiều. Dù vậy, việc tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp cũng không hề đơn giản.

Lý do nên dạy tiếng Trung cho trẻ em

Bước đệm hoàn hảo cho tương lai

Ngày nay, các bậc phụ huynh thông thái sẽ nhận thấy ngoại ngữ là vô cùng cấn thiết, trong đó có Tiếng Trung, ngôn ngữ phổ biến thứ 2 toàn cầu. Trẻ sẽ có cơ hội đi nước ngoài du học và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

 

lý do nên dạy tiếng Trung cho trẻ em sớm

dạy tiếng trung cho trẻ em tự tin hơn trong giao tiếp

Trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì càng có nhiều cơ hội và thời gian học tập. Ngoài ra, trẻ em có một khả năng bắt chước ngôn ngữ kỳ diệu, như có thể phản xạ tự nhiên và phát âm rất giống với người nước ngoài.

Khi học tiếng Trung tại Tiếng Trung Thượng Hải, các con sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, cảm thấy tự tin hơn, tạo hứng thú và động lực học tốt các môn học khác.

Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết hơn về thế giới xung quanh

Với khóa học dạy tiếng Trung cho trẻ em tại trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải, trẻ không chỉ học ngôn ngữ mà còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa và con người Trung Quốc, từ đó nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh, đồng thời kích thích năng lực khám phá tìm hiểu của trẻ.

Biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa thành công cho tương lai của con bạn. Hãy đầu tư cho trẻ học Tiếng Trung ngay từ bây giờ!

Đối với trẻ việc học tập thêm một ngôn ngữ mới hoàn toàn không giống với người lớn. Việc làm sao để lựa chọn được một phương pháp học tập phù hợp, một hướng học tập hợp lý sẽ quyết định không nhỏ tới hiệu quả học tập của trẻ.

Hãy để thời điểm, phương pháp, thời gian học tập và địa chỉ tham gia học tập có được sự hài hòa, phù hợp với nhau nhằm mang tới được hiệu quả trau dồi tiếng Trung Hoa tốt đẹp nhất, tự nhiên nhất.

Khi có nhu cầu cho trẻ học tiếng Trung Hoa thì việc làm sao lựa chọn được nơi dạy tiếng Trung cho trẻ em TP HCM tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất là điều vô cùng quan trọng.

Chính việc lựa chọn được điểm đến học tập lý tưởng sẽ giúp mọi yếu tố liên quan khác được thực hiện tốt nhất, chất lượng nhất để tạo điều kiện cho quá trình học tiếng Trung của trẻ.

Dạy tiếng Trung cho trẻ em từ nhỏ

Tầm quan trọng trong việc dạy tiếng Trung cho trẻ em

Vị thế mới của tiếng Trung trên đấu trường ngôn ngữ

Đã qua rồi cái thời mà tiếng Anh, Pháp, Đức chiếm ưu thế dữ dội khắp thế giới. Giờ đây, với sự lớn mạnh của nền kinh tế, chính trị và dân số áp đảo, tiếng Trung đang dần trở thành một xu hướng mới cực hấp dẫn cho các gia đình muốn tăng cơ hội nghề nghiệp cho con trong tương lai.

Xét về độ phủ sóng, chưa ngôn ngữ bản địa nào vượt qua được tiếng Trung với khoảng 1,2 tỷ người Đại Lục sử dụng. Đó là còn chưa kể đến những anh chị em gốc Hoa sống rải rác ở nhiều nơi tại nước ngoài.

Vì vậy, có thể thấy dạy tiếng Trung cho trẻ em sẽ đặc biệt hữu ích cho sự nghiệp của con sau này.

Tiếng Trung Quốc hiện nay có hai phương thức chính tạo nên đó là tiếng Quan Thoại hay còn gọi là Mandarin và tiếng Quảng Đông với tên khác là Cantonese. Trong đó, theo thống kê có đến hơn 1 tỷ người nói tiếng Quan Thoại.

Trên đây là những dòng tản mạn về kiến thức vĩ mô của tiếng Trung.

Bây giờ chị em hãy cùng điểm qua những lợi ích thực tế nhất của việc cho con học nhiều ngoại ngữ nhé. Thứ nhất, khoa học đã chứng minh rằng sự phát triển của não, khả năng tập trung và các chứng bệnh mất trí nhớ, tâm thần phân liệt sẽ được xử lý gọn ghẽ khi con trau dồi thêm những ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, nguồn tri thức của con cũng được mở rộng khi trau dồi nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Lập kế hoạch dạy tiếng Trung cho trẻ em từ lúc bắt đầu

Lập kế hoạch cho việc học tiếng Trung. Nhiều bạn lo sợ rằng bản thân không giỏi tiếng Trung thì không biết có thể dạy tiếng Trung cho trẻ em được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể nhé.

Tìm ra phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em sẽ giúp phụ huynh làm được điều đó. Không quan trọng trình độ của bố mẹ, điểm mấu chốt của việc học tại nhà là phải tạo được động lực và đam mê cho trẻ.

Một khi đã hứng thú, trẻ sẽ tự động tìm đến tiếng Trung chứ không phải do bị bắt ép hay thúc giục. Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch cho chu trình học tiếng Trung tại nhà cùng trẻ.

– Các buổi học nên diễn ra đều đặn mỗi ngày trong thời gian ngắn. Như vậy sẽ giúp các em không cảm thấy áp lực và thoải mái hơn các buổi học dài lê thê.

– Hãy bắt đầu từ những hình ảnh sinh động, màu sắc giúp trẻ thích thú. Từ những nét chữ tiếng Trung đơn giản nhất và gợi sự liên hệ từ tiếng Trung với hình ảnh quen thuộc.

cách dạy tiếng Trung cho trẻ em bằng hình ảnh

– Hãy thực hiện theo kế hoạch, trẻ sẽ cảm thấy tự tin khi biết mình sắp sửa làm gì. Ví dụ, sau giờ cơm tối thì sẽ ôn tập thông qua các trò chơi, hoặc đọc truyện bằng tiếng Trung.

– Sự lặp lại cũng rất quan trọng trong việc ghi nhớ kiến thức. Học ngoại ngữ là một quá trình lập đi lập lại. Trẻ em cần phải được nghe và hướng dẫn nhiều lần trước khi sử dụng những gì đã học. Hãy sử dụng hiệu quả thời gian học để vừa có thể ôn tập vừa dạy kiến thức mới.

Giáo trình cho khóa học dạy tiếng Trung cho trẻ em bao gồm

– Xem hình đoán chữ (sách tranh)

– Giáo trình Tiếng hoa thiếu nhi : gồm các từ ngữ theo chủ điểm và những câu giao tiếp cơ bản: chào hỏi, đi đâu, làm gì, số đếm, đồ vật, ăn uống, hoa quả, phương hướng, xe cộ, sở thích, thể thao, màu sắc, mùi vị, giờ giấc, đi chơi, địa điểm…)

– Giáo trình media:

+ Viết chữ Hán qua các flash ( gồm giọng đọc, phiên âm, thứ tự nét viết, từ ghép, giải nghĩa)

+ Sách nói flash cơ bản ( gồm bảng chữ cái, những từ cơ bản theo các chủ đề, có audio đọc phiên âm và giải nghĩa)

+ Giáo trình Trung Văn: là bộ CD dành cho học sinh tiểu học, gồm 12 tập nhỏ, mỗi tập gồm 5 bài có chủ điểm từ riêng, có bài tập, trò chơi, giới thiệu văn hóa theo chủ đề (luyện nghe, phát âm, nhận biết mặt chữ, đặt câu), tất cả đều học bằng máy chiếu.

+ Giáo trình Hán ngữ: là bộ sách dành riêng cho học sinh Hoa kiều ở nước ngoài học tiếng Hán, tập trung chủ yếu vào các mẫu câu, ngữ pháp câu, qua đó rèn luyện ngữ âm, từ vựng, nghe nói đọc viết toàn diện, bài khóa, hội thoại, bài tập, trò chơi… rất phù hợp để dạy tiếng trung cho trẻ em.

Giáo trình trung tâm biên soạn phù hợp với cách dạy tiếng Trung cho trẻ em các bạn nhỏ, sinh động, chọn lọc kỹ lưỡng bởi đội ngũ giảng viên lâu năm của Trung tâm

Một số phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em

1. Đưa bé con đến trung tâm dạy tiếng Trung uy tín

Nếu có đủ tài chính thì chẳng có lý do gì chị em bỏ qua những trung tâm tiếng Trung uy tín, chất lượng để giúp con nâng cao khả năng ngôn ngữ cả như THANHMAIHSK cả.

Đảm bảo sau khi được uốn nắn tận tình bởi những chuyên gia chất lượng, con sẽ tự tin giao tiếp và tạo nền tảng tốt nhất.

2. Cách dạy tiếng Trung cho trẻ em qua những bài thơ, bài hát thiếu nhi mỗi ngày

Dù có trung tâm chất lượng, mẹ cũng phải ra quan tâm và để ý . Chẳng khó đâu khi sưu tập những bài hát nhí nhảnh hoặc các bài thơ đơn giản cho bé tự luyện đọc hàng ngày.

3. Đầu tư mua cho con tấm bảng gỗ ghép chữ Hán để luyện nhớ mặt chữ

Một phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em đó chính là flashcard tiếng Trung. Những tấm bảng gỗ ghép chữ Hán sẽ giúp mẹ dạy con tiếng Trung tốt hơn. Việc học với hình ảnh dễ tiếp thu hơn chữ cái đúng không mẹ?

4. Cho con tập tô chữ Hán trên thiệp để tăng sự hứng thú

Một cách tốn công hơn một chút đó là mẹ vẽ chữ Hán lên thiệp rồi cho con tập tô. Trò này đảm bảo các cô cậu nhỏ sẽ vô cùng hứng thú vì được làm bạn với bảy sắc cầu vồng rực rỡ lúc tô màu.

Sách dạy tiếng trung cho trẻ em

5. Tải một số ứng dụng, trò chơi tiếng Trung trên điện thoại

Tải ứng dụng về điện thoại cho bé chơi cũng là một gợi ý không tồi. Thế nhưng, chị em chớ lơ là cảnh giác và chỉ nên đưa ra một giới hạn thời gian nhất định cho con vui chơi mỗi tuần thôi nhé.

Một số lưu ý khi dạy tiếng Trung cho trẻ em

Một số lưu ý khi dạy tiếng Trung cho trẻ em tại nhà. Cuối cùng là một số lưu ý trong phương pháp dạy tiếng Trung cho trẻ em tại nhà.

– Bài học phát âm: Hãy xem các video và bài giảng để dạy trẻ phát âm chính xác. Đừng tạo cho trẻ thói quen phát âm theo âm tiếng Việt tương đồng.

– Tạo thói quen sử dụng tiếng Trung cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Việc học từ vựng không thể thoát ly ngữ cảnh. Các ghi chú các đồ vật xung quanh bằng tiếng Trung.

– Cổ vũ và động viên trẻ tự ôn tập. Để trẻ tự nhớ lại các bài học bằng cách đưa ra các gợi ý khi trẻ quên bài. Bạn nên tránh nhắc câu trả lời vì sẽ tạo thói quen phụ thuộc.

– Thường xuyên thay đổi các phương pháp dạy để trẻ không bị nhàm chán. Cần kiên trì, bền bỉ với trẻ. Học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài. Đặc biệt với ngôn ngữ như tiếng Trung. Trẻ em cần được dạy cả chữ viết tượng hình.

Do vậy phụ huynh cần có sự kiên trì hơn.

– Cho trẻ em tham gia các khóa học dạy tiếng Trung cho trẻ em tại Trung tâm kết hợp với việc học tại nhà sẽ là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Sự thành công của việc dạy tiếng Trung cho trẻ em

Bao nhiêu người muốn học tiếng trung , hơn 8 triệu người vẫn tiếp tục dùng phương pháp “hiệu quả nhất” để học một hoặc vài ngoại ngữ. Cách học gì mà hiệu quả như vậy…

Khi bạn học một thứ tiếng nào đó bạn có thể chọn một trong hai cách: hoặc là bạn học ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm…liên miên hết tháng này sang tháng khác, hoặc là bạn quay lại cách mà bạn học nói tiếng mẹ đẻ khi còn nhỏ.

Bạn có thể không nhớ, nhưng lúc bé bạn đả bắt đầu nói những âm đầu tiên, những từ đơn giản: bố, mẹ…rồi bạn bắt đầu nói những cụm từ mà có khi bạn chẳng hiểu gì cả. Rồi rất nhanh chóng, bạn đã nói bà hiểu được, rồi làm người khác hiểu được ý mình.

Đây chính là cách học tốt nhất để học bất cứ ngoại ngữ nào.

2, 3 tháng liệu thành thạo được tiếng trung quốc

Hãy tưởng tưởng khi bạn dạy tiếng Trung cho trẻ em học tiếng trung bạn , bạn sẽ học nói do “vô tình” thôi. Cậu bé bắt chước bố mẹ mình mà không hề biết tại sao lại làm được như vậy. Với bạn, học ngoại ngữ lại khác. Bạn học có mục đích hẳn hoi. Vì thế, chỉ cần 3 tháng (mỗi ngày dành độ nửa tiếng) là đủ để bạn có thể nói dễ dàng bất cứ ngoại ngữ nào.

Bạn mua một cuốn băng cassette (có kèm sách) cho trình độ ban đầu của ngoại ngữ bạn chọn. Các băng này đều do các chuyên gia ngôn ngữ dọan cả. Bạn bắt đầu nghe đi nghe lại băng này.

Chính nhờ sự lặp lại này trên cassette, từ vựng và cách phát âm sẽ chặt vào bộ nhớ của bạn mà khỏi cần lo lắng lắm về “năng khiếu”, hay IQ của mình. Khi bạn nói ngoại ngữ mới này, các câu nói sẽ tự đến với bạn một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ vậy.

Có ba giai đoạn như sau:

1. Nghe tiếng trung: Trước tiên, bạn phải tập dạy tiếng Trung cho trẻ em cho tai mình quen với những âm thanh của thứ tiếng mới. Nghe nhưng đừng có hiểu gì cả.

Bằng cách đơn giản này, bạn sẽ dần nắm được những âm, ngữ điệu và các phản xạ ngôn ngữ – một yếu tố rất quan trọng khi học ngoại ngữ.

2. Đọc tiếng trung: hãy tìm đọc những cuốn sách ngoại ngữ đơn giản, có tranh ảnh minh họa.

Vừa đọc text và các bài đàm thoại vừa tra từ mới. Ngữ pháp, động từ, cách diễn đạt, cùng các cấu trúc đặc biệt đều có trong bài đàm thoại cả. bạn sẽ ngấm chúng một cách tự nhiên mà khỏi cần nhọc công là cách dạy tiếng Trung cho trẻ em hiệu quả

3. Nói tiếng trung: hãy dạy tiếng Trung cho trẻ em nghe và lặp lại theo băng những âm, từ, cụm từ, rồi dần dà bạn sẽ diễn đạt hoàn chỉnh. Khi đã được rồi, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn từ vựng.

Nhưng theo phương pháp trên bạn sẽ tăng vốn từ nhanh thôi. Tồi bạn sẽ nói được những câu dài hơn và hoàn chỉnh hơn. Hãy đi từ dễ đến khó, chỉ sau 3 tháng bạn sẽ thấy mình nói được tiếng trung ngon lành

Trần Hữu Hòa

5193VMS01

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *