Dạy thể dục nhịp điệu cho bé từ 3-5 tuổi

Dạy thể dục nhịp điệu cho bé từ 3-5 tuổi

Thể dục nhịp điệu (còn goi là Aerobic) là một môn ngoại khóa dành cho các em thiếu nhi giúp cho trẻ phát huy khả năng và năng khiếu nhảy múa của mình. Thông qua các buổi học này trẻ cũng được rèn luyện nhiều kỹ năng và giá trị khác nhau giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn trong cuộc sống.

Lợi ích việc tập thể dục nhịp điệu

Tập thể dục nhịp điệu giúp bé khỏe, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát và vận động một cách nhanh nhẹn. Bên cạnh đó đẩy lùi một số bệnh thường gặp ở trẻ mầm non như béo phì, lười vận động, tự ti, tự kỷ, và một số bệnh tim mạch khác.

Aerobic đòi hỏi khả năng trình diễn những chuyển động mạnh mẽ, hiện đại và liên tục. Một bài biểu diễn Sport Aerobic thông thường phải thể hiện được các chuyển động liên tục, mềm dẻo, mạnh mẽ và thể hiện được các bước thể dục nhịp điệu cơ bản.

Sự phối hợp của các bước nhảy cơ bản với các mẫu chuyển động tay được thực hiện với âm nhạc tạo nên động lực, nhịp điệu và các chuỗi chuyển động tương tác cao và thấp một cách liên tục.

Giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập.
Góp phần giúp cho trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ, giúp rèn luyện thể chất.
Giúp bé có cảm giác, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi, học tập và giúp đỡ cha mẹ việc nhà.
Vận động cơ thể làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền cho trẻ.
Aerobic đòi hỏi trẻ phối hợp với đồng đội nhịp nhàng trong các bài múa, giúp tăng tương tác và kỹ năng làm việc nhóm.
Các lưu ý khi cho bé học thể dục nhịp điệu

Dạy thể dục nhịp điệu cho bé từ 3-5 tuổi

Chế độ dinh dưỡng

Môn thể thao này đòi hỏi tiêu hao năng lượng, nước và chất điện giải rất nhiều.

Trẻ cần tăng cường số lần uống nước và có thể uống nước cam, chanh, chanh muối, nước dừa tươi sau giờ tập luyện aerobic để giúp cơ thể cân bằng nước và điện giải.

Con sẽ thi thoảng gặp đau nhức mỏi chân tay, bị chuột rút. Đó là dấu hiệu thiếu canxi. Ba mẹ nên bổ sung đợt canxi và vitamin D ở dạng viên đa vi chất trong 2- 3 tuần/lần cho bé.

Chọn đồ tập

Bạn nên chọn đồ tập thể dục nhịp điệu thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại, thoáng khí và co giãn tốt, thoải mái cho bé thực hiện nhiều động tác nhảy, rướn người, lắc hông, xoay người…

Đồ tập cho bé có thể chọn dạng croptop, hoặc áo bó kết hợp quần lửng/quần dài.

Chọn giày tập cho con có phần đế giày chất liệu cao su carbon, bám sàn tốt lại nhẹ nhàng. Bên trong là lớp đệm ở chân, mắt cá chân, hỗ trợ cho vận động thoải mái. Bạn lưu ý chọn đệm lót mềm, hút ẩm tốt.Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm thường xuyên tuyển sinh các khóa dạy thể dục nhịp điệu cho bé từ 3-5 tuổi thẩm mỹ cho trẻ từ 30 tháng tuổi trở lên. Bộ môn nghệ thuật kết hợp thể chất được trung tâm chú trọng giúp trẻ có thể lực tốt.

Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và gia tăng trọng lượng cơ thể. Từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục nhịp điệu cho trẻ một trí não tinh thông, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

TRẦN THỊ THIÊN THẢO TRANG

519210276

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *