Có nên cho trẻ học múa ballet ngay từ nhỏ

Có nên cho trẻ học múa ballet ngay từ nhỏ
Nghiên cứu mới nhất của các giáo sư thuộc Đại học Columbia (Mỹ) về “Giáo dục Nghệ thuật cho trẻ em” đã chỉ ra rằng: Nhảy múa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện trí tuệ của trẻ em, nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi lên 3. Trong đó, học múa Ballet được xem là môn nghệ thuật hàng đầu giúp nâng cao sức khỏe và trí tuệ cho trẻ.
Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Trong những bài múa Ballet, mỗi chuyển động đều đòi hỏi bé phải linh hoạt để chuyển mình từ tư thế này sang tư thế khác. Đặc biệt các tư thế như Port de Bras hay High Swan Arms được cho là vô cùng hiệu quả trong việc giúp các bé điều chỉnh lại tư thế của mình bằng cách kéo vai mở ra và kéo dài cổ cho bé.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: Pinterest

Học múa Ballet còn làm tăng sự đa dạng về cấu hình bàn chân của các trẻ em theo học. Một trẻ em tập luyện ballet nhiều năm có thể đạt được mức độ kiểm soát thêm nhiều tư thế hơn kể cả những tư thế khá khó trong Ballet. Đảm bảo chỉ sau 1 khóa học múa Ballet, cha mẹ sẽ bất ngờ về dáng đi như “siêu mẫu” của con mình.

Phát triển khả năng giao tiếp và cảm thụ âm nhạc cho trẻ

Tham gia lớp học múa ballet còn khiến cuộc sống của bé lành mạnh và phong phú hơn. Đây là cơ hội tuyệt vời để bé kết bạn với những trẻ em khác cùng lứa tuổi. Thông qua lớp học, các bé sẽ cùng nhau học tập, chỉnh lỗi cho nhau để cả 2 cùng tiến bộ và có nhiều trải nghiệm chung thú vị.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: Ken’s Commentary 

Bộ môn múa Ballet sẽ hỗ trợ cho trẻ em các kiến thức về nhịp cũng như giúp các bé cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Điều này nhằm chuẩn bị cho những bộ môn học với nhạc cụ khó hơn sau này như đàn piano hay đàn violon, guitar.

Cải thiện tính linh hoạt và sự dẻo dai ở trẻ

Đối với các bé gái, Ballet có lẽ là bộ môn năng khiếu số 1 để rèn luyện sự dẻo dai, uyển chuyển. Trên hết chính là giúp các bé có một vóc dáng cân đối, mềm mại.

Học múa Ballet giúp bé trở lên năng động hơn, đem tới sự linh hoạt ở trẻ nhỏ. Bộ môn này bao gồm các trạng thái tĩnh và trạng thái chuyển động kéo dài các chi của cơ thể bé. Việc luyện tập cả 2 trạng thái sẽ cải thiện rõ rệt sự linh hoạt ở trẻ em.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: sportpredeti.sk 

Giúp bé trở nên nhạy bén hơn với các tác nhân bên ngoài

Tập múa Ballet từ sớm còn mang lại khả năng cân bằng cơ thể tốt hơn cũng như phản ứng với kích thích bên ngoài nhanh lẹ hơn cho trẻ. Việc thành thục các động tác múa Ballet cũng là một thách thức đối với bộ não.

Lúc này, não phải phối hợp làm sao cho các tư thế, động tác đúng như bé mong muốn. Nhờ vậy cả 2 bán cầu não để phối hợp sử dụng và hoàn thiện những kĩ năng này một cách hiệu quả nhất. Nhiều phân tích cũng chỉ ra rằng việc học múa Ballet từ nhỏ và duy trì trong thời gian dài vô cùng hữu hiệu trong việc hạn chế sự suy giảm tinh thần do tuổi tác mang tới, điển hình là chứng mất trí nhớ.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: pinterest

Giúp bé đốt cháy calo và kiểm soát chế độ ăn tốt hơn

Học múa Ballet còn giúp các bạn nhỏ đốt cháy lượng calo dư thừa. Trung bình các bé có thể đốt cháy từ 400 – 600 calo trong mỗi buổi tập múa Ballet. Nhờ vậy duy trì cho bé hình thể cân đối, hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ em hiện nay.

Hãy đăng ký khóa múa ballet để các bé sẽ ý thức được vóc dáng của mình hơn bạn bè cùng trang lứa. Những lợi ích và bài học mà môn Ballet mang lại cho trẻ em là không hề nhỏ. Vậy tại sao lại không cho trẻ trải nghiệm sớm bộ môn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn này?

Khánh Phan (CALIPSO)

 

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *