Nguồn gốc của Bánh Mì 10.000 năm trước

Nguồn gốc của Bánh Mì 10.000 năm trước

Lịch sử hình thành Bánh Mì

Bánh Mì
Bánh Mì

Bánh mì là một trong những thực phẩm được sản xuất lâu đời nhất. Bằng chứng từ 30.000 năm trước tại châu Âu cho thấy có một lượng tinh bột trên các hòn đá được sử dụng để cắt xẻ cây. Có thể là trong thời gian này, chiết xuất tinh bột từ rễ của các cây, như đuôi mèo và dương xỉ, đã được đặt trên một tảng đá bằng phẳng, sau đó được đặt trên một ngọn lửa và nấu thành một dạng bánh mì cắt lát nguyên thủy.

Khoảng năm 10.000 trước Công Nguyên, với bình minh của Thời đại đồ đá mới và sự mở rộng của nông nghiệp, các loại ngũ cốc đã trở thành thành phần chính của bánh mì. Bào tử nấm men có mặt khắp nơi, kể cả trên bề mặt của cây lương thực, vì vậy bất kỳ bột mì nào để lâu sẽ được lên men tự nhiên.

Và dần dần bánh mì đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Và bánh mì là món ăn của mọi nhà từ người giàu cho đến người nghèo đều có thể thưởng thức được món ăn được gọi là “bánh mì” tại Việt Nam.

Thông qua bài viết này mình muốn giới thiệu về nhà hàng Le Bánh Mì. Một nhà hàng mang sự giao thoa của văn hóa Á và Âu nhưng vẫn mang đậm nét hương vị Việt Nam

Câu chuyện của Le Bánh Mì

Lấy cảm hứng từ câu chuyên tình bạn của nhóm bốn bạn trẻ đến từ Hà Nội, Mỹ, Pháp và Nhật Bản sống ở Sài Gòn, họ cùng đam mê ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là bánh mì và cà phê. Năm 2012, đứa con tinh thần mang tên Lebanhmi cafe&baguette ra đời. Lebanhmi là sự giao thoa của nền văn hóa Á-Âu, vừa hiện đại, vừa cổ điển từ món ăn, thức uống đến không gian của nhà hàng.

Le Bánh Mì
Le Bánh Mì team

Sự độc đáo của Le Bánh Mì.

Theo thời gian, Lebanhmi không những giữ được hương vị độc đáo của mình như sốt Bale, sốt Umani hay sốt Phú Quốc mà còn mang đến cho khách hàng những món ăn đậm hương vị, gợi nhớ đến Hà Nội xưa.

Le Bánh Mì
Món ăn vẫn giữ được đậm chất Việt Nam tại Le Bánh Mì

Địa điểm của Le Bánh Mì tại TP.HCM.

Nằm ở góc phố Lê Thánh Tôn và Chu Mạnh Trinh, quận 1, Lebanhmi cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc đã thể hiện được vị thế của mình trên thị trường bánh mì Việt. Khi đến với không gian ấm cúng này, du khách không những được thưởng thức bánh mì nóng hổi và cà phê ngon, mà còn gặp được bạn bè từ khắp bốn phương, cùng ngắm phố phường và sự sầm uất của quận 1.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng
Le Bánh Mì Café & Baguette

Giới thiệu về Bánh Mì

Có nhiều cách kết hợp và tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác, và cũng có các công thức nấu ăn truyền thống khác nhau và phương thức để tạo ra bánh mì. Kết quả là có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước và kết cấu của bánh mì ở các vùng khác nhau.

Bánh mì - Món ăn quen thuộc của người Việt Nam
Bánh mì – Món ăn quen thuộc của người Việt Nam

Bánh mì có thể được lên men bằng nhiều quá trình khác nhau, từ việc sử dụng các vi sinh vật tự nhiên (ví dụ như trong bột chua) cho tới cách dùng phương pháp thông khí nhân tạo với áp lực cao trong quá trình chuẩn bị hoặc nướng.

Hãy đến với chúng tôi và thưởng thức các món ăn đậm chất hương vị Hà Nội xưa TẠI ĐÂY.

Và ngoài ra có thể tham khảo thêm các bài học năng khiếu cho trẻ nhỏ TẠI ĐÂY.

Phạm Trần Anh Tuấn – 519210193.

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *