Trung tâm Comic Media Academy Vietnam

Thành lập vào tháng 8/2014, Viện Phát triển Nghệ thuật Truyện tranh và Phim hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) là cơ sở duy nhất đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên chuyên ngành họa sĩ truyện tranh, họa sĩ hoạt hình tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên vững lý luận, dày kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Viện tự tin với vị trí tiên phong mang đến những giải pháp giáo dục sáng tạo, nâng cao chất lượng và số lượng nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp sáng tạo, một ngành nghề mũi nhọn đang được ưu tiên phát triển trong và ngoài nước.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

LIÊN HỆ

Địa chỉ
Cơ sở 1: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM
Cơ sở 2: 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Quận Phú Nhuận, TP.HCMM
Điện thoại
(028)3820.9066
Hotline: 0902 738 806
Email
daotao@cmavn.org
Fanpage: www.facebook.com/cmavn.org

10 Lý do không thể bỏ qua Comic Media Academy Vietnam

1.Thỏa sức thể hiện đam mê

Với vai trò là đơn vị tiên phong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) xây dựng chương trình học đa dạng, tập trung vào đúng chuyên ngành, bên cạnh đó, các chương trình thực tế trong từng học kì giúp học viên tiếp cận trực tiếp với ngành nghề, thỏa chí sáng tạo và thực hiện đam mê.

2.Thực hiện ước mơ mà không cần năng khiếu

Chúng tôi tin rằng: “thiên tài chỉ có 1% năng khiếu, 99% còn lại đến từ quá trình rèn luyện siêng năng”. Chính vì vậy, khác biệt hẳn với nhiều trường, trung tâm đào tạo đang hoạt động, Viện Truyện tranh và Hoạt hình không chú trọng vào năng khiếu đầu và. Chính vì vậy, học viên đăng ký học tại Viện sẽ không phải bước qua bất kì kì thi nào khi vào viện.

3.Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của viện có nhiều năm làm việc ở các doanh nghiệp truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng ở Việt Nam trên thế giới, chính vì thế những gì học viên được học không chỉ có kiến thức, mà còn là những kĩ năng và kinh nghiệm trong ngành nghề.

4.Phương pháp và giáo trình độc quyền và duy nhất

Phương pháp giảng dạy thiên về thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp, không hàn lâm, nặng tính nghiên cứu như môi trường đại học. Giáo trình tại Viện được chuyển giao kinh nghiệm và nâng cấp liên tục từ các doanh nghiệp, trường đối tác như: Phan Thị, Osaka Sogo College, Nippon Design…Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại Viện ngoài thời gian giảng dạy sẽ tập trung vào việc biên soạn giáo trình chuyên ngành với gần 150 đầu sách tham khảo từ căn bản đến chuyên sâu.

5.Đào tạo chuyên sâu và sát với nhu cầu doanh nghiệp

Chương trình đào tạo của Viện được thực hiện dựa theo nhu cầu nhân lực thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Theo nhu cầu nhân lực đó, Viện thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, họp chuyên môn giữa giảng viên và đại diện doanh nghiệp để cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.
Hiện tại, học viên theo học tại Viện với thời lượng 40 – 48 giờ/tuần và áp lực bài tập như các họa sĩ thực thụ đang làm việc bên ngoài. Những trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường sẽ giúp học viên không phải bở ngỡ khi làm việc chính thức.

6.Cơ sở vật chất hiện đại

Viện tự hào là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam đưa bảng vẽ điện tử hiện đại vào chương trình học tập sau 02 – 03 học. Việc học trên bảng vẽ điện tử sẽ giúp học viên gia tăng năng suất lao động khi làm việc chính thức tại các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Phan Thị – đối tác giảng dạy ngành truyện tranh tại Viện, “làm việc trên bảng vẽ điện tử giúp tăng năng suất lên đến 20 lần so với vẽ tay thông thường”.

7.Nhiều chương trình kết nối quốc tế

Viện Truyện tranh và Hoạt hình khuyến khích học viên gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi quốc tế để cọ xát và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các cuộc thi quốc tế, Viện thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ các trường, trao đổi sinh viên với các trường đại học nổi tiếng Việt Nam và trên thế giới.

8.Tự do “làm giàu” ngay từ khi trên ghế nhà trường

Sở hữu những tác phẩm, sản phẩm thực tế được công chúng đón nhận luôn là thách thức với các trường Đại học. Ngược lại, việc sáng tạo tác phẩm và xuất bản ngay trong quá trình học tập là tiêu chí hàng đầu của học viên tại Viện. Song hành cùng với quá trình học tập, Viện có các câu lạc bộ hỗ trợ học viên trong việc phát triển ý tưởng, hình thành kịch bản và tiến đến việc xuất bản một tác phẩm hoàn chỉnh.

9.Cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp lớn

Viện CMA có liên kết với các công ty lớn trong ngành như Sao Sáng, Armada,… và các chương trình giao lưu, tham quan doanh nghiệp mang đến cơ hội lớn về nghề nghiệp cho học viên khi ra trường.

10.Chính sách học bổng đa dạng

Học bổng chuyên cần: Học bổng học kỳ từ 10 – 50% học phí kỳ tiếp theo dành cho học viên chuyên cần, học lực giỏi và tiêu biểu toàn khóa.
Chính sách học phí: Học viên sau khi tốt nghiệp được hoàn trả học phí theo chương trình Hoàn trả 100% học phí sau khi tốt nghiệp.

Please follow and like us:
Cơ sở vật chất
 • Phòng học máy lạnh
 • Đầy đủ các loại thiết bị
 • Có khu vực chờ cho PH
 • Sân chơi trong nhà
Dịch vụ chăm sóc
 • Vệ sinh sạch sẽ
 • Bảo vệ an toàn
 • Lớp học cuối tuần
Chất lượng đào tạo
 • Giấy Chứng nhận Việt Nam
 • Thiết bị dạy học hiện đại
 • Giáo viên có bằng cấp
 • Nhiều cấp độ đào tạo
 • Khóa học nâng cao
Khóa học đào tạo
 • Mỹ thuật

147 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam