MPU School of Music

MPU – WE CRAFT THE FUTURE ARTISTS

– MPU – Trường nhạc nhẹ đương đại 

– MPU – Nếu bạn chọn âm nhạc là một nghề, chúng tôi sẽ là nơi đào tạo! 

– MPU – Trường nhạc nhẹ đầu tiên xây dựng hệ thống giáo dục nhạc nhẹ đương đại theo mô hình quốc tế. Chương trình đào tạo gồm hai ngành học chính: Ngành biểu diễn và Ngành sản xuất âm nhạc dành cho những đối tượng muốn bước vào hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp: nhạc công, ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác ca khúc, khí nhạc, nhạc cho hình ảnh (film, TV, quảng cáo, Game…), chép nhạc, nhà sản xuất âm nhạc… Ngoài ra, nếu công việc của bạn không cho phép thời khóa biểu để đăng ký theo ngành, học tập trung tại MPU, bạn hoàn toàn có thể tham gia từng lớp đơn lẻ, hoặc lớp ngắn hạn (Workshop) 

Khác với hệ thống giáo dục âm nhạc cổ điển, cũng như phương pháp thị tấu truyền thống, với môi trường thân thiện và chuyên nghiệp, MPU luôn chú trọng đưa vào chương trình học những phương pháp ứng dụng – sản xuất âm nhạc đương đại, giáo trình giảng dạy luôn được cập nhật dựa trên giáo trình đang được sử dụng tại các trường nhạc nhẹ trên thế giới. Các lớp lý thuyết luôn đi kèm các lớp thực hành, từ các lớp Lab đến các lớp Hòa tấu, các buổi biểu diễn Recital hoặc các buổi diễn cuối năm (Showcase) thường xuyên được tổ chức để rèn luyện kỹ năng sân khấu cho học viên, các buổi ngoại khóa, chuyên đề, trò chuyện với chuyên gia giúp học viên gần với thực tiễn hơn. 

MPU tự hào là thành viên của TTT Corporation!

Nhạc nhẹ trong thế kỷ 20 đã khẳng định vị thế như một dòng nhạc chính thống, thỏa mãn nhiều yếu tố từ giải trí, thương mại, học thuật và dĩ nhiên, là một hình thức nghệ thuật phù hợp với thời đại. 

Bắt kịp nhu cầu học hỏi nhạc nhẹ ngày càng cao, MPU tự tin là nơi đầu tiên xây dựng toàn bộ hệ thống giáo trình riêng của trường. Hệ thống này được tổng hợp và xây dựng từ những giáo trình các trường nhạc nhẹ uy tín trên thế giới. 

 Chúng tôi điều chỉnh giáo trình cũng như phương pháp dạy làm sao cho phù hợp với điều kiện tiếp xúc, trình độ tiếp nhận và thực tiễn của lịch sử phát triển tân nhạc Việt Nam. Học viên sẽ không cảm thấy xa lạ khi tiếp xúc những thông tin mới. Và ngược lại, khi ngày nay, mọi thông tin đều dễ tiếp cận, người học càng nhận thấy được sự cập nhật và gần gũi của phương pháp đang dạy tại MPU với ngôn ngữ âm nhạc trên thế giới. 

MPU – Xây dựng chuẩn mực của đào tạo nhạc nhẹ

Hệ thống giáo trình riêng hoặc tổng hợp từ giáo trình tại các trường nhạc nhẹ trên thế giới.  

Nền tảng Hòa âm đương đại, Lược sử Nhạc nhẹ đương đại (Phong cách nhạc nhẹ) và Công nghệ Âm nhạc là những môn học chỉ có tại MPU giúp bạn hành trang bước vào hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.  

Phương pháp xây dựng kỹ năng biểu diễn, sáng tác, sản xuất một cách khoa học. Mối liên hệ giữa Phản xạ và Kiến thức luôn được chú trọng trong chương trình tại MPU. 

MPU – Môi trường Thân thiện và Chuyên nghiệp 

Không khí học tập gần gũi, không quá trang trọng.  

Học viên và giảng viên dễ dàng trao đổi kiến thức. Không gian học thân thiện, vui vẻ.  

Trang thiết bị được đầu tư cập nhật công nghệ tối ưu nhất cho việc dạy học.  

Kho tư liệu, thư viện, phòng nghe nhìn được xây dựng cho học viên truy nhập mọi lúc giúp cho việc nghiên cứu và học tập.  

MPU – Học đi đôi với Hành 

Các lớp lý thuyết luôn đi kèm các lớp thực hành, từ các lớp Lab (học kỹ thuật biểu diễn với nhiều học viên khác), đến các lớp Hòa tấu.  

Các buổi biểu diễn cuối khóa (Recital) hoặc các buổi diễn cuối năm (Showcase) thường xuyên được tổ chức để rèn luyện kỹ năng sân khấu cho học viên  

MPU – Đào tạo theo chương trình (Program) 

Học viên có thể đăng ký hai ngành học chính tại MPU: 

Ngành biểu diễn 

Đào tạo những nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công biểu diễn. Ngành học kéo dài khoảng từ 2-3 năm (tập trung) hoặc dài hơn nếu học viên đăng ký không tập trung, bán thời gian. Trong thời gian đầu, ngành biểu diễn bao gồm các bộ môn: 

– Piano/Keyboards 

– Thanh nhạc 

– Saxophone 

– Guitar/Bass 

– Trống/Bộ gõ (Drums/Percussion) 

– Violin 

Ngành sản xuất 

Đào tạo để bạn trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc, khí nhạc, nhạc cho hình ảnh (film, TV, quảng cáo, Game…), chép nhạc, nhà sản xuất âm nhạc… Ngành học kéo dài 2-3 năm (tập trung) hoặc dài hơn nếu học viên đăng ký không tập trung, bán thời gian. Học viên sẽ được học các môn liên quan đến chuyên ngành như hòa âm, phối khí, kỹ thuật audio phòng thu, kỹ thuật sản xuất, ứng dụng multimedia, viết nhạc cho hình ảnh, chỉ huy ban nhạc…   

MPU – Khóa học ngắn hạn (Non-Program)  

Nếu công việc của bạn không cho phép thời khóa biểu để đăng ký theo ngành, học tập trung tại MPU, bạn hoàn toàn có thể tham gia từng lớp đơn lẻ, hoặc lớp ngắn hạn (2 – 3 tháng). 

Chúng tôi vẫn ghi nhận tín chỉ những lớp bạn đã tham gia để trong tương lai, nếu bạn muốn chuyển sang học theo chương trình, các tín chỉ sẽ được ghi nhận.  

MPU – Hoạt động ngoại khóa 

Các buổi ngoại khóa (workshop), chuyên đề (seminar), trò chuyện với chuyên gia (clinic)… do MPU tổ chức sẽ giúp học viên dễ tiếp cận với thực tiễn hơn.  

Liên hệ 

Trường Nhạc MPU

[A] 294 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

[T] 848-3932 6626

[E] mpu@mpu.edu.vn

Hotline: 090 257 2778

Đăng ký0
-14.4%
Từ 2.140.000
Cơ sở vật chất
  • Sân chơi trong nhà
  • Camera
  • Thư viện
Dịch vụ chăm sóc
  • Đón muộn
  • Trông thứ bảy

294 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Viết đánh giá

Hình ảnh đánh giá
Thả tệp hoặc nhấp vào để tải lên