Lớp Học Ngoại Khóa Cho Thiếu Nhi Q. Phú Nhuận

TOMATO là một trường ngoại khóa dành cho trẻ em; nơi trí tuệ, tình cảm và ước mơ của các bé được tôn trọng và nuôi dưỡng.

Liên hệ

Trường Ngoại Khóa TOMATO – TOMATO Children’s Home

TOMATO Phú Nhuận: 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3997 3585

HOTLINE: 0906 616 212

Email: info@tomato.edu.vn

Website : https://tomato.edu.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/TruongTOMATO/

Giờ làm việc:
Thứ Hai: từ 08h00 đến 17h30
Thứ Ba – Thứ 6: từ 09h00 đến 19h30
Thứ Bảy: từ 08h00 đến 19h00
Chủ Nhật: từ 08h00 đến 12h00

Giới Thiệu TOMATO Children’s Home

Hoạt động của TOMATO có thể được tóm tắt ngắn gọn là nhằm bổ khuyết cho các em những gì quan trọng nhưng chưa được trang bị đầy đủ ở môi trường học tập chính khóa cũng như ở gia đình hiện nay. Đó là những gì các em cần biết để làm chủ bản thân, làm chủ việc học, làm chủ tương lai. Đó còn là những gì mà các em cần có để làm giàu cho đời sống tâm hồn tình cảm của mình, trở thành những con người hiếu thảo, biết sẻ chia, biết yêu thương.

Mặc dù là một trường ngoại khóa, nhưng TOMATO có không gian giống như một ngôi nhà ấm áp (“Children’s Home” – “Nhà của bé”) với không gian xinh xắn, thân thiện. Phương pháp giàu tính tương tác của TOMATO giúp các em cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không mang cảm giác “phải đi học”. Các khóa học và hoạt động của Trường được sắp xếp chủ yếu vào những khoảng thời gian lệch nhau giữa cha mẹ và con cái (trong khoảng từ 4h chiều đến 8h tối, là giờ bé đã tan học nhưng phụ huynh vẫn còn ở công sở hoặc vào mùa hè); để giúp các gia đình tận dụng những “múi giờ lệch” này cho những mục tiêu hữu ích nhất.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng


Chương trình và phương pháp

Các chương trình cho trẻ của TOMATO hướng đến các mục tiêu sau:

 • Giúp bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy
 • Giúp bé hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ việc học, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…
 • Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của bé, dạy bé biết yêu thương để được yêu thương.

Phương pháp giáo dục của TOMATO được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới. Có thể khái quát những nét chính của phương pháp này như sau:

 • Tôn trọng thiên hướng (hướng phát triển tự nhiên) của từng học sinh. TOMATO có kế hoạch theo dõi và phát triển riêng cho từng em dựa trên cá tính, tố chất sẵn có của mỗi em chứ không áp đặt một phương pháp cho tất cả.
 • Chú trọng niềm vui trong học tập của các em. Chỉ khi có được niềm vui này, các em mới có thể làm chủ, tự tổ chức việc học của mình. Môi trường thân thiện, ấm áp và phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” của TOMATO sẽ giúp các em tìm thấy niềm vui đó.
 • Chú trọng phát triển năng lực tự tạo lập tương lai của các em chứ không phải là “chuẩn bị các em cho tương lai”, vì cách tốt nhất để dự đoán tương lai chính là tạo ra nó. Phương pháp của TOMATO là gợi mở cho các em, và tạo môi trường thuận lợi để các em tự làm lấy chứ không làm thay, không máy móc hóa các em.

Không gian học và chơi

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng để tạo cảm hứng học hỏi và khám phá cho trẻ. Với các chương trình ngoại khóa, không gian phải dung hòa được giữa học và chơi, vừa ấm áp như ở nhà lại vừa là nơi giàu tính tương tác như ở trường để bé vẫn có thể tham gia học tập một cách hiệu quả nhưng không có cảm giác “phải đi học”.

Nằm trên một con đường nhỏ yên tĩnh, xinh xắn giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, Trường Ngoại khóa TOMATO có thể được dễ dàng nhận ra bởi bức tường được làm bằng những ô cửa sổ đủ màu sắc. Tương tự như vậy, tất cả các không gian bên trong của TOMATO cũng được trang trí bằng những vật liệu tự nhiên quen thuộc với bé (bút chì, giấy thủ công, cây khô, sợi len…) theo phong cách pop-up (nhiều lớp nổi lên) và 100% là hand-made (làm bằng tay). TOMATO không sử dụng các chất liệu sơn vẽ, vì chúng tôi tin rằng bé sẽ thật sự thích thú khi không chỉ được thấy mà còn được chạm vào những đồ vật ngộ nghĩnh trên tường. Và quan trọng hơn, bé sẽ được kích thích trí tưởng tượng và ham muốn sáng tạo khi thấy rằng từ những đồ vật quen thuộc (thậm chí tưởng chừng như đã bỏ đi), bé có thể làm ra được những điều thú vị như thế đó!

 • An toàn và do chính các bé làm chủ: Trường nằm trong hẻm cụt rất an ninh và yên tĩnh, không có xe cộ thường xuyên qua lại. Không gian trong trường được thiết kế thuận tiện, an toàn. Tất cả các phòng học được lát sàn gỗ, đầy đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ánh sáng đèn vào ban đêm. Kích thước bàn ghế, vật dụng được thiết kế phù hợp với chiều cao của bé, trần nhà được hạ thấp bởi những đám mây, quả khinh khí cầu thả xuống… để bé có cảm giác mình là người làm chủ không gian này.
 • Cân bằng giữa cái chung và cái riêng: Có những khu vực chung để bé tương tác, hòa nhập với tập thể, đồng thời cũng có cả những góc riêng để bé có thể “thả hồn”suy nghĩ hoặc nghỉ ngơi những lúc bé cần sự yên tĩnh hoặc muốn ở một mình.
 • Không gian mở và khuyến khích sáng tạo: Các khu vực được ngăn cách một cách khéo léo, có độ mở nhất định. Trường có những góc được trang trí bằng những vật dụng handmade hoặc bằng chính những tác phẩm của bé nhằm khơi gợi sự tò mò và khuyến khích bé sáng tạo.
 • Không gian ấm áp và “có hồn”: Ấm áp, mộc mạc như ở nhà, nuôi dưỡng tâm hồn và tình cảm của bé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Cơ sở vật chất
 • Phòng học máy lạnh
 • Đầy đủ các loại thiết bị
 • Free Wifi
 • Có khu vực chờ cho PH
 • Có chỗ đậu xe máy
Dịch vụ chăm sóc
 • Vệ sinh sạch sẽ
 • Bảo vệ an toàn
Chất lượng đào tạo
 • Thiết bị dạy học hiện đại
 • Giáo viên có bằng cấp
 • Có giáo án dạy riêng
 • Nhiều cấp độ đào tạo
 • Khóa học nâng cao
Khóa học đào tạo
 • Kỹ năng

329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh