Định hình phong cách cho trẻ qua việc học nhảy Hiphop

Định hình phong cách cho trẻ qua việc học nhảy Hiphop

1. Khơi dậy tinh thần làm việc nhóm ở trẻ

Tham gia các lớp học nhảy Hip hop sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tinh thần và khả năng làm việc nhóm ở trẻ. Từ đó bé sẽ không ngừng học hỏi những điều tốt đẹp từ mọi người xung quanh để hoàn thiện bản thân.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: Pinterest

Nhảy theo nhóm trong bộ môn Hip hop giúp trẻ bước đầu hiểu về cách phân cấp hoạt động. Các bé sẽ luôn được đóng nhiều vai trò khác nhau trong một nhóm. Nhờ vậy bé nào cũng nhanh chóng thích nghi và thực hiện tốt kể khi vai trò trong nhóm bị thay đổi.

2. Phá bỏ giới hạn của bản thân

Bên cạnh những động tác nhún nhảy đơn thuần, Hip hop còn chứa vô vàn những kĩ thuật khó. Chẳng hạn như: Footwork (bước di chuyển trượt chân), Suicide (cách vũ công có thể chọn để kết thúc bài nhảy bằng cách giả vờ rơi xuống và mất kiểm soát bản thân), The Power Moves (cách vũ công bắt đầu thực hiện một chuyển động quay),…

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: takemetoearth

Để chinh phục những động tác này, người học phải không ngừng luyện tập. Chứng kiến sự nỗ lực của bạn bè, bản thân bé cũng sẽ cố gắng theo. Từ đó bé học được cách tiến lên phía trước và không bao giờ được gục ngã. Đấy là điều mà học nhảy Hip hop mang lại cho trẻ.

3. Tự do sáng tạo

Với những bộ môn khác, mỗi nền nhạc chỉ có thể áp dụng các điệu nhảy và động tác nhất định. Hip hop đặc biệt ở chỗ là từ một nền nhạc trẻ có thể tự do sáng tạo, lựa chọn các điệu nhảy cho riêng mình (miễn là phù hợp với chất nhạc). Nhờ vậy ở bé sẽ hình thành được sự tự chủ và có thể tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: Body Logic Dance

Tham gia các lớp Hip hop Dance, trẻ sẽ được quyền lựa chọn bài nhảy, bạn nhảy hoặc nhóm nhảy để phát huy tinh thần tự chủ và tự do sáng tạo cao nhất. Và đây cũng là cách học nhảy Hip hop nhanh nhất. Khi thực hiện những bài nhảy đơn, bé có thể tự lên kế hoạch cho bài nhảy và có thể sáng tạo theo ý muốn của bản thân.

4. Độc lập

Các vũ công Hip hop hầu như không ai theo đuổi cùng 1 hình mẫu hay theo 1 khuôn khổ nhất định. Mỗi người đều có “chất” riêng của họ. Trẻ con cũng vậy. Học nhảy Hip hop, qua một thời gian bé sẽ tìm được phong cách riêng biệt cho riêng mình.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: pinterest

5. Lạc quan, vui vẻ

Trong quá trình học nhảy Hip hop, cơ thể sẽ sản sinh ra Endorphin – chất giúp cải thiện cảm xúc cá nhân. Luyện tập Hip hop thường xuyên sẽ giúp bé “nạp” đầy năng lượng và luôn cảm thấy hạnh phúc. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, trẻ sẽ tránh xa được những thói xấu, cảm xúc tiêu cực, mạnh mẽ hơn trước những khó khăn trong cuộc sống.

Học nhảy Hip hop được giới trẻ trên toàn thế giới yêu thích bởi nền nhạc sôi động cùng những bước nhảy sành điệu. Không chỉ giúp duy trì sức khỏe, giữ vóc dáng cân đối, Hip hop còn giúp định hình phong cách và hình thành những tố chất ưu việt ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm bộ môn vừa có thể giúp bé phát triển khả năng âm nhạc lại giúp bé thư giãn lành mạnh, kết hợp với rèn luyện thể chất thì đừng bỏ qua bộ môn Hip hop nhé!

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *