5 Thói Quen Của Các Gia Đình Hạnh Phúc

5 Thói Quen Của Các Gia Đình Hạnh Phúc

Phần lớn cha mẹ đều mong muốn con mình có được một gia đình hạnh phúc, và một cách để biến ước muốn này thành sự thật là xây dựng cho con những thói quen hạnh phúc ngay từ nhỏ.

Dưới đây là 5 thói quen hàng ngày giúp con trẻ có một gia đình hạnh phúc và trở thành những người lớn hạnh phúc mà các gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc thường có:

Gia đình hạnh phúc là gắn kết

Nhu cầu cốt lõi của con người là cảm thấy được yêu thương, được thuộc về nơi nào đó. Nhu cầu này trước tiên được lấp đầy bởi cảm nhận mạnh mẽ về sự gắn kết trong gia đình.

Khi một cặp vợ chồng thực sự gắn kết ở bên nhau, trải qua những thời điểm tốt hay xấu, giàu hay nghèo, bệnh tật hay khoẻ mạnh, nó sẽ tạo ra cảm giác an toàn và bình yên cho mọi người trong gia đình. Một gia đình gắn kết là nơi mọi thành viên đều biết rằng mình được yêu thương và đặc biệt quan trọng với người khác.

 5 Thói Quen Của Các Gia Đình Hạnh Phúc

Gia đình hạnh phúc là khen ngợi

Những gia đình hạnh phúc sẽ khen ngợi lẫn nhau. Họ sẽ không cần phải chờ đến một dịp nào đó để làm việc này. Họ chú ý đến từ những thành công, chiến thắng nhỏ trong cuộc sống và khích lệ nhau cùng cố gắng. Nếu một thành viên trong gia đình tham gia một hoạt động nào đó thì các thành viên khác sẽ ở đó để cổ vũ họ.

gia đình hạnh phúc
gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là giao tiếp

Một gia đình hạnh phúc sẽ dành cho nhau sự quan tâm, chú ý. Họ sẽ bỏ điện thoại, laptop hay bất kỳ các thiết bị công nghệ nào xuống, gạt sang một bên các công việc, dự án để hoàn toàn lắng nghe nhau khi một thành viên trong gia đình muốn được chia sẻ.

Thậm chí, những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình cũng sẽ tham gia vào những cuộc đối thoại, trò chuyện này. Mọi thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy bản thân mình có giá trị và được tôn trọng bởi quan điểm, ý kiến của chính mình.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Gia đình hạnh phúc quan tâm

Mọi thành viên trong gia đình hạnh phúc thực sự quan tâm đến nhau và thể hiện điều đó ra. Những tương tác của họ thường chứa đựng nhiều sự tích cực thay vì tiêu cực hay chỉ trích. Những thành viên của gia đình hạnh phúc sẽ giúp người còn lại cảm thấy được yên tâm, thoải mái bằng chính ngôn từ và hành động tích cực này.

Những biểu hiện nhỏ của sự chu đáo chỉ là một phần của thói quen gia đình. Ngay cả những lời nói như: cảm ơn, xin lỗi tường chừng lịch sự nhưng đó chính là cách mọi người thể hiện sự tôn trọng, quan tâm lẫn nhau

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Gia đình hạnh phúc âu yếm

Đây là một hành động không phải dễ nói ra nếu như không có đủ sự thân thiết, mặc dù mọi người đều cần được vuốt ve, ôm ấp và âu yếm. Những cái ôm thật chặt và những cái vuốt ve là một phần không thể thiếu trong giao tiếp phi ngôn ngữ của những gia đình hạnh phúc.

Thật vậy, hạnh phúc không phải là một sự “thêm thắt” trong cuộc sống, nó là một phần của cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Hạnh phúc không đến từ thành công mà nó hoạt động theo một cách khác là: THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ HẠNH PHÚC. Bởi những đứa trẻ đến từ một gia đình hạnh phúc sẽ có khả năng đương đầu và thích ứng với hoàn cảnh tốt hơn.

Vì vậy, hãy cũng nhau luyện tập những thói quen này hàng ngày nhé!

Nguồn: https://psychcentral.com/lib/5-habits-of-happy-families/

Trung tâm Anh ngữ quốc tế ELSA Hải Châu Đà Nẵng

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *