4 SỰ KIỆN DÀNH CHO TRẺ EM DỊP CUỐI NĂM

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, các sự kiện, hội nghị hội thảo được tổ chức ngày một nhiều hơn, không chỉ các sự kiện được tổ chức nhằm mục đích công việc, quảng cáo thì cũng có rất nhiều sự kiện được tổ chức để nhằm mục đích thư giãn, giải trí…

1. Ngày hội về nghề nghiệp của các bé
Các bé thường rất thích thú khi được hoá mình vào một nghề nghiệp nào đó mà các bé thấy gần gũi và thường xuyên tiếp xúc, thường là những nghề phổ biến mà các em nhỏ luôn ngưỡng mộ như lính cứu hỏa, giáo viên, công an, bộ đội, phi công.

Trong các sự kiện này, tổ chức các trò chơi, cuộc thi hoặc những khu vực trưng bày cung cấp những thông tin, kiến thức về nghề nghiệp mà các em muốn tìm hiểu.

Ngoài ra, có thể mời những nhân vật thực tế như cô giáo, anh lính cứu hỏa đến để giao lưu và chia sẻ để các em nhỏ hiểu hơn về những công việc này và có định hướng về tương lai và làm cho các bé thêm thích thú.

sự kiện cho trẻ
giúp trẻ phát triển bả thân

Hiện nay, tại các nhà trường hay các khu đô thị lớn thì việc tổ chức các sự kiện vui chơi, giải trí cho trẻ em cũng rất được chú trọng và tổ chức thường xuyên hơn .

2 . Sự kiện cắm trại ngoài trời
Việc các bé được tham gia vui chơi và hoà mình vào thiên nhiên sẽ làm cho các bé trở lên vui vẻ và năng động hơn? Vậy hãy mang đến cho các bé một ngày được thỏa sức giao lưu và tận hưởng không gian ngoài trời sau những ngày học tập căng thẳng.

Việc tổ chức căm trại thì có thể liên hệ với các công viên để thuê địa điểm vì chỉ ở đó mới đáp ứng yêu cầu về không gian và diện tích. Hãy sắp xếp và những thời gian hợp lý và cả vấn đề thời tiết.

3. Lạc vào thế giới cổ tích
Thế giới cổ tích luôn là một thế giới đầy mơ ước của mỗi trẻ em. Bạn có thể tổ chức sự kiện tại một không gian rộng, trong đó hãy chia làm nhiều khu vực, mỗi khu vực là một câu chuyện (Bạch tuyết và 7 chú lùn, Lọ Lem, Nàng tiên cá, Công chúa ngủ trong rừng, Hoàng tử Ếch, hoặc cổ tích Việt Nam như Cây tre trăm đốt, Tấm Cám,…).

Ở mỗi khu vực hãy bố trí các trò chơi nho nhỏ có liên quan đến nội dung câu chuyện, vừa để nhắc cho các em nhớ vừa để giáo dục về cuộc sống cho các em.

4. Ngày hội quyên góp đồ cũ –đổi đồ
Với một ngày hội như thế này, bạn vừa gửi đến một thông điệp đầy ý nghĩa về lòng nhân ái cho các bé, lại qua đó có thể tạo ra một quỹ nhân đạo để thực hiện những chương trình sau đó.

Có một điều chúng ta dễ nhận ra rằng, trẻ em ngày nay có xu hướng dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn.

Thay vì vui chơi ngoài trời, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường hay những buổi sinh hoạt thiếu nhi tại nhà văn hóa, các bé lại vùi mình vào trong đống truyện tranh, dán mắt vào màn hình tivi, máy tính bảng.

Điều này vô tình tạo nên lối sống tĩnh tại, thực sự không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Là cha mẹ, chúng ta hãy cố gắng khuyến khích bé tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoài trời để con luôn khỏe mạnh và học hỏi được nhiều điều hay.

Theo Eduliving.vn

Lâm Bảo Vy

517210255

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *