Nuôi con đúng cách: 3 bí quyết phát hiện sớm tài năng của con

Nuôi con đúng cách: 3 bí quyết phát hiện sớm tài năng của con

1. Quan sát con khi chơi đùa

Con của bạn thích ngồi im lặng, cặm cụi hí hoáy với bút chì màu hay có thể chạy quanh sân hàng giờ cùng với quả bóng, hoặc là  bé hay tò mò về những loại côn trùng bé nhỏ trên chậu cây trong nhà… Tất cả hành động nhỏ này đều thể hiện một phần sở thích của trẻ. Khi con càng bỏ nhiều thời gian vào một hoạt động nào đó càng chứng tỏ bé cảm thấy hứng thú và đây có thể là đam mê gắn bó với con cả thời gian sau này. Hãy chú ý quan sát nhé!

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: choice

2. Cho con cơ hội tìm hiểu những hoạt động khác nhau

Đừng giới hạn các trò vui chơi của con bằng những tập tô màu, phim hoạt hình hay các môn thể thao. Hãy cho bé tiếp cận thêm nhiều khía cạnh khác như múa đương đại, chơi nhạc cụ, cùng nướng bánh với mẹ hay đi tham quan ở các bảo tàng, các viện hải dương học… Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí cho trẻ tham gia vào các workshop về làm gốm hoặc xếp giấy nghệ thuật…để bé có thể khám phá được nhiều hơn. Nếu muốn nuôi dạy con đúng cách thì bạn không nên chỉ bó buộc con vào một thể loại năng khiếu.

3. Lắng nghe con

Việc tìm ra khả năng tìm ẩn của con có thể chỉ đơn giản bằng cách hỏi xem trẻ thích gì, ước mơ của trẻ khi lớn lên trở thành người như thế nào. Nếu câu trả lời của bé là muốn trở thành siêu nhân thì cũng hãy kiên nhẫn cho bé thêm sự rõ ràng: “Con muốn cứu giúp người gặp khó khăn đúng không? Vậy con có thích trở thành cảnh sát hay lính cứu hỏa không? Những chú làm công việc đó cũng cứu được rất nhiều người khi có sự cố xảy ra!”. Cách hỏi và gợi mở của bạn có thể giúp con có định hướng tốt hơn cho ước mơ ngây ngô của trẻ.

Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng

Ảnh: theodysseyonline

Làm thế nào để hỗ trợ tài năng của trẻ?

Mỗi đứa trẻ đều có một tài năng riêng biệt mà các bậc phụ huynh không nên so sánh hay ép buộc con thực hiện ước mơ của mình. Hãy để mọi chuyện tư nhiên. Điều tốt nhất bạn con thể làm cho con là tạo điều kiện tốt nhất để trẻ có thể phát huy khả năng của mình. Cho bé theo học các chương trình đào tạo một khi bé đã tìm được một sở thích, đam mê rõ ràng. Bên cạnh đó, các ông bố, bà mẹ phải hỗ trợ vật chất và tinh thần cho trẻ. Dành thời gian xem con thể hiện năng khiếu của mình, khuyến khích và động viên chúng cũng là cách thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với bé.

Việc nuôi dạy con đúng cách là cả một quá trình tìm hiểu và đúc kết kinh nghiệm. Calikids Academy hi vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể phát hiện sớm tài năng của con và hỗ trợ chúng phát huy tối đa tiềm năng của mình!

 

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *