KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ 2020

KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Hệ thống giáo dục quốc tế cho trẻ em CitySmart - CS Q3 | HocTruongNao.vn

Trước đây, ở Việt Nam, kỹ năng sống cho trẻ em chưa phải là vấn đề được nhiều phụ huynh chú trọng.

Trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ theo tiêu chuẩn quốc tế City Smart
Song, cùng với sự phát triển dần dần của xã hội, khi có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với nền giáo dục và trẻ em nước ngoài, nhiều phụ huynh bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục Kỹ năng sống từ sớm cho trẻ. Tại sao những đứa trẻ nước ngoài lại luôn có được sự tự tin, dạn dĩ, luôn sáng tạo, độc lập, luôn biết cách bảo vệ ý kiến của mình từ rất sớm? Tại sao trẻ em nước ngoài luôn học với cảm giác thoải mái, say mê, biến mỗi ngày ở trường thành một ngày vui? Vậy các phụ huynh nên cho trẻ rèn luyện Kỹ năng sống ở độ tuổi nào là phù hợp nhất và ở đâu là hiệu quả nhất?

Theo các nghiên cứu, 3 đến 8 là độ tuổi phù hợp nhất cho việc phát huy Kỹ năng sống và phát triển tư duy cho trẻ. Trẻ cần được trang bị những kỹ năng then chốt cho sự thành công mai sau, như: Kỹ năng tư duy phản biện, sự sáng tạo, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác… Tuy nhiên, chọn cho bé một địa chỉ tin cậy chuyên rèn luyện các kỹ năng sống lại không phải là chuyện đơn giản!

Naci Law đăng ký thành công hoạt động nhượng quyền thương mại cho hệ thống  giáo dục Mapble Bear Canada tại Việt Nam

Từ 3-8 tuổi, trẻ rất cần những chương trình đào tạo Kỹ năng sống bài bản để được trang bị những kỹ năng then chốt như sự tự tin, kỹ năng giao tiếp.

Giới thiệu về FasTracKids

FasTracKids là chương trình “Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức” dành cho trẻ em từ 3 – 8 tuổi, được mua nhượng quyền từ Mỹ. CitySmart là trung tâm giảng dạy FasTacKids tại Việt Nam được ủy quyền bởi FasTracKids quốc tế. Chương trình được thiết kế để giúp trẻ phát triển những kỹ năng quan trọng cần có làm nền tảng cho ước muốn trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Bên cạnh việc hiểu biết sâu sắc các kiến thức khoa học và cuộc sống xung quanh, các bé còn được học cách giao tiếp, suy nghĩ, cách định hướng trong cuộc sống và ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. FasTracKids đã thành công trên hơn 45 quốc gia, giúp hơn 2.980 trẻ em trên thế giới hoàn thiện nhân cách và phát huy tính sáng tạo. Tỷ lệ vượt trội của những trẻ em học chương trình này so với những trẻ em khác tới 84%. Nội dung học bổ ích, thiết thực cùng với phương pháp giảng dạy sinh động và trang thiết bị hỗ trợ hiện đại giúp trẻ khám phá niềm đam mê học tập.

FasTracKids | FasTracKids - FasTracKids

Cấu trúc Chương trình học

Chương trình kéo dài 2 năm với 12 môn học đại diện cho 3 mảng kiến thức khác nhau: khoa học, xã hội và nghệ thuật. Mỗi môn học sẽ kéo dài trong 2 tháng, mỗi tuần bé học một buổi trong 2 giờ. Bé sẽ tham gia nhiều hoạt động thực tế qua các thí nghiệm, các câu chuyện, các buổi thuyết trình, đóng vai, khảo sát để tìm hiểu các kiến thức từ 12 môn::

Một trong số ít những ngôi trường đào tạo Kỹ năng sống một cách có bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi ở Việt Nam là CitySmart – Hệ thống Giáo dục Quốc tế cho Trẻ em. Với lịch học 8 buổi/môn/2 tháng (2 giờ/buổi), chương trình học FasTracKids của CitySmart trang bị cho trẻ hàng loạt các Kỹ năng sống thiết yếu một cách tự nhiên nhất, thông qua quá trình học mà chơi đầy sống động.

Thực tế, chương trình này đã được áp dụng thành công trên 55 quốc gia, được dịch ra hơn 19 ngôn ngữ và được CitySmart mua bản quyền từ Hoa Kỳ vào năm 2004. Nhờ có giáo trình, trang thiết bị phong phú, dựa trên những nghiên cứu công phu về tâm lý trẻ, chương trình khiến trẻ vừa học vừa chơi, không hề chịu bất kỳ một sức ép nào, áp lực nào.

 

Tại CitySmart, trẻ được rèn Kỹ năng sống theo phương pháp học mà chơi. Mỗi giờ học đều sinh động. .6 quyển sách kỹ năng sống cho trẻ mang lại những bài học ý nghĩa -  Vnwriter.net

Thay vào đó, trẻ được rèn luyện từng chút một để trở nên tự tin, dạn dĩ, biết cách giao tiếp thoải mái cùng mọi người xung quanh, có kỹ năng “làm việc nhóm” và hợp tác tốt nhất với bạn bè. Trẻ cũng được rèn luyện về tư duy phản biện, phát triển sự nhạy bén, lập luận logic, cách lật ngược vấn đề, khả năng tập trung, cách hỏi đáp, trả lời thông minh trước nhiều vấn đề khác nhau.

Ở các nước phát triển, giáo dục kỹ năng luôn được đầu tư đúng cách và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Ở Việt Nam, các bậc phụ huynh cũng dần nhận ra rằng 8 năm đầu đời chính là giai đoạn “cửa sổ cơ hội”, giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách và phát triển những kỹ năng. Họ cũng nhận ra, kỹ năng sống quan trọng như bất kỳ một môn học chính khóa nào khác. Nó là nền tảng vững chắc cho việc học tập lâu dài và cho chính cuộc sống của trẻ về sau. Một đứa trẻ không phải “tự nhiên” mà có thể biết múa, biết hát, biết diễn kịch, biết nói chuyện thoải mái và tự tin trước đám đông. Một đứa trẻ cũng không phải “tự nhiên”mà có kiến thức nền tảng tốt về nhiều lĩnh vực xung quanh mình, từ sinh vật học đến thiên văn học, từ khoa học tự nhiên đến văn học sáng tác…

Trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ theo tiêu chuẩn quốc tế City Smart

8 năm đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách, phát triển kỹ năng.
Tại CitySmart, toàn bộ những điều này sẽ được trang bị đầy đủ và khéo léo cho trẻ, thông qua những giờ học hấp dẫn, vui nhộn, đầy tính tương tác của chương trình FasTracKids. Với chương trình học được thiết kế 2 giờ mỗi tuần, trẻ sẽ học thông qua việc quan sát, lắng nghe, tương tác và tự mình thực hiện.

Tự mình thực hiện, tự mình cảm nhận để nhớ lâu hơn mọi bài học trong quá trình “học mà chơi” của FasTracKids.

Đội ngũ giáo viên Cara hoàn thành khóa tập huấn chương trình FasTracKids  tích hợp STEM

Với sĩ số mỗi lớp học chỉ tối đa 16 trẻ, điều này góp phần giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng cá nhân và giúp trẻ thể hiện mình tốt nhất. Trẻ cũng được ghi hình suốt các buổi thuyết trình, giúp phụ huynh có thể nắm bắt được sự phát triển của con mình tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ. Để giúp phụ huynh có thể trao đổi thuận tiện với giáo viên, theo dõi từng buổi học của con, nhà trường cũng có hàng loạt phương thức “kết nối” như website, các cuộc điện thoại từ giáo viên, video clip và bản báo cáo kết quả học tập sau mỗi môn. Cho con học Kỹ năng sống từ sớm, đó cũng là một cách để mẹ “đầu tư” hiệu quả cho tương lai bé sau này.

https://hocnangkhieu.vn/tags/ky-nang-cho-tieu-hoc/

https://citysmart.edu.vn/

http://fastrackids.edu.vn/chuong-trinh-fastrackids/

https://www.youtube.com/

https://hocnangkhieu.vn/Tim-Kiem-Danh-Sach/khoa-hoc-fasttrackids-stem-cara-q-thanh-xuan/

LÊ THỊ ÁNH VY-519210353

DƯƠNG TẤN SANG-520220056

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *