14 KIẾN THỨC BỔ ÍCH CHO CUỘC SỐNG

14 KIẾN THỨC BỔ ÍCH CHO CUỘC SỐNG

NHỮNG KIẾN THỨC BỔ ÍCH:

Đi dạo một vòng thấy bài này hay và kiến thức bổ ích, mặc dù những kiến thức này trông có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau cả.

Bạn có biết, để những viên thuốc aspirin thật sự phát huy tác dụng, hãy chịu khó nhai vụn viên thuốc ra trước khi uống nước? Và còn những sự thật nào bạn chưa biết nữa, cùng khám phá thử những kiến thức sau nhé

1. Chậu cá vàng thực sự là nơi không tốt để nuôi cá vàng. Chúng quá nhỏ để có thể lọc và cung cấp đủ lượng ôxy cho cá (hèn chi tôi từng nuôi cá vàng và không thành công…)
Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng
2. Để thuốc aspirin thực sự phát huy được “sức mạnh”, hãy nhai nát trước khi nuốt vào. Việc nhai vụn viên thuốc sẽ giúp thuốc tác dụng hiệu quả, thông qua các mạch máu trong miệng thay vì qua quá trình tiêu hóa.
3. Frankenstein là tên của một bác sỹ, không phải là tên của quái vật.
4. Do tác dụng với ánh sáng, những đường gân máu ở dưới da bạn sẽ được nhìn thấy thành màu xanh.
5. Nhện chân dài không hẳn là loài nhện độc nhất trên thế giới. Nhện chân dài có răng nanh giống như nhện nâu, đó có thể là lý do mà nhiều người cho rằng nọc độc của chúng gây tử vong cho con người. Những con nhện này không tự nhiên cắn người. Vết cắn của nó thật sự không gây ra điều gì nghiêm trọng, trừ cảm giác rát da.
6. Nếu bạn cắm tai nghe vào chỗ cắm micrô trên laptop, nó sẽ hoạt động như một chiếc micrô thật sự. Không phải là cái tốt nhất, nhưng dù sao cũng có micrô để nói chuyện nhỉ.
Nền tảng review và chọn khóa học năng khiếu, học kỹ năng
7. Chết đuối thường trông không giống như là chết đuối. Theo chuyên gia tư vấn rủi ro hàng hải Mario Vittone, những dấu hiệu của một nạn nhân bị chết đuối hoàn toàn diễn ra rất nhanh chóng và bất ngờ. Và đặc biệt, có thể sẽ không có cảnh “nước bắn tung tóe, vẫy tay, la hét hoặc kêu gọi giúp đỡ”.kiến thức này không phải ai cũng biết đâu nhé!
8. Trong Kinh thánh, trái cấm trong Vườn Địa Đàng không phải là trái táo. Kinh thánh mô tả vật bị cấm bằng từ Do Thái là ”peri” – một loại trái cây. Các học giả suy đoàn rằng trái cây đó có thể là một quả vả, một quả nho, một quả lựu, hoặc thậm chí là một loại hạt.
9. Phía trên của hầu hết các lò nướng đều có thể nâng lên để dễ dàng lau chùi. Điều này giúp ngăn chặn những vụ hỏa hoạn trong nhà bếp.
kiến thức
10. Thằn lằn bay không thuộc loài khủng long, mà là loài bò sát biết bay. kiến thức này không phải ai cũng biết đâu nhé!
11. Việc cho vịt ăn bánh mì rất nguy hiểm, đặc biệt, bánh mì trắng làm rối loạn chế độ ăn uống khỏe mạnh tự nhiện của vịt, có thể khiến chúng bị bệnh.kiến thức này không phải ai cũng biết đâu nhé!
12. Ấn phím Command/Ctrl + phím Shift + phím T sẽ khôi phục lại tab mà bạn vô tình đóng lại trong Chrome.
kiến thức

13. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn tay của mình để đo các góc mà không cần đến thước êke. Đầu tiên, hãy giãn tay ra hết cỡ, đặt lòng bàn tay lên mặt phẳng sao cho ngón út thuộc cạnh đáy. Lúc này, góc tạo bởi ngón út và ngón cái là 90 độ, và lần lượt 60 độ với ngón trỏ, 45 độ ngón giữa, 30 độ với ngón áp út. kiến thức khá hay đúng không?

 

14. Trong cuộc đời, mỗi người sẽ gặp khoảng 16 Kiến thức bổ ích mỗi ngàykẻ giết người và tất nhiên họ không biết điều đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Xác suất lặp lại theo đúng thứ tự của bộ bài nhỏ đến nỗi mỗi khi bạn xáo bài, bạn là người đầu tiên trong lịch sử có thẻ bài theo thứ tự này. kiến thức trên đã giúp ích cho bạn được gì chưa?

14. Peggy LeMone – nhà khoa học tại Trung tâm về nghiên cứu khí quyển quốc gia Hoa Kì ở Boulder, Colorado cho biết một đám mây trung bình nặng khoảng 500 tấn (khoảng 100 con voi) và một đám mây trong cơn bão nặng tới 200.000 con voi. kiến thức này không phải ai cũng biết đâu nhé!

Kiến thức phổ thông trong giao tiếp: Đây là kiến thức cần thiết, nắm giữ sự thành công và hạnh phúc của bạn trong tương lai. Bạn cần phải biết kiến thức phổ thông trong cuộc sống về giao tiếp như: Thuyết trình tự tin trước đám đông, biết về ngôn ngữ cơ thể, quy tắc lịch sự để trong giao tiếp, biết cách bắt tay đối tác,…

Ngoài ra còn có nhiều kiến thức hay trong cuộc sống như: nhai kẹo singum trước khi thái hành không cay mắt, sử dụng các chanh, giấm và các thực phẩm đơn giản có trong nhà để tẩy vết ố trên quần áo,…Để biết được các kiến thức hay trong cuộc sống này, thí sinh cần phải học hỏi nhiều qua các thực tế và cuộc sống.

3.  Vì sao thí sinh ngày nay thiếu hụt kiến thức phổ thông trong cuộc sống?

Lý do đầu tiên chính là kiến thức phổ thông khá rộng lớn trên nhiều lĩnh vực và có nhiều thí sinh không biết phải tìm hiểu từ đâu. Tuy nhiên, thí sinh chỉ cần thông thạo những kiến thức cơ bản trong cuộc sống ở một số lĩnh vực như học tập, giao tiếp, công việc nhà, sức khỏe cần thiết cũng đủ để tự chăm sóc bản thân và tự lập.

Tiếp theo, nhiều thí sinh còn thờ ơ, không xem trọng các kiến thức này vì chúng không ảnh hưởng đến kết quả học tập của thí sinh. Do đó, các thí sinh chỉ tập trung vào học tập, giao phó mọi công việc tìm thông tin tuyển sinh, tìm kiếm các Nhà đào tạo đang đăng tuyển khóa học và công việc hoàn thành thủ tục hồ sơ cho người thân và thầy cô.

Tiếp theo đó, thí sinh cần phải học cách quan sát và học hỏi những kiến thức phổ thông mọi lúc mọi nơi. Học hỏi cách ứng xử, xử lý tình huống cụ thể của bạn bè, thầy cô, người thân và giải đáp thắc mắc đó chính là con đường đơn giản nhất để ngày càng phát triển kiến thức cuộc sống cần biết của mỗi thí sinh.

Ngoài ra, một lời khuyên hữu ích cho thí sinh đó chính là đọc sách. Những quyển sách hoàn thiện bản thân trên nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, kỹ năng học tập, tự tìm

2.  Lợi ích cực kỳ quan trọng của kiến thức phổ thông trong đời sống

        Kiến thức khoa học phổ thông: Kiến thức này có vẻ khô khan và khó ứng dụng trong đời sống. Tuy nhiên, kiến thức khoa học thú vị này rất có nhiều ứng dụng đơn giản. Ví dụ, khi dọn dẹp nhà cửa cần nâng nhiều đồ vật, bạn có thể dùng ứng dụng vật lý như ròng rọc, đòn bẩy để tiết kiệm sức lực và có được hiệu quả cao.

      Kiến thức khoa học về sức khỏe: có được kiến thức này bạn sẽ biết cách phòng tránh các bệnh bằng các phương pháp đơn giản, biết sơ cứu, băng bó khi bị thương hoặc những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng sức khỏe.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, thí sinh không chỉ trao dồi cho minh những kiến thức chuyên môn mà còn phải tìm hiểu các kiến thức phổ thông trong cuộc sống. Các kiến thức này đóng vai trò quan trọng giúp thí sinh phát triển toàn diện và hoàn thiện bản thân. Với những chia sẻ hữu ích, bài viết này sẽ giúp thí sinh có được kiến thức cần thiết cho mình.

1.  Kiến thức phổ thông trong cuộc sống mà mọi thí sinh cần biết là gì?

Kiến thức phổ thông trong cuộc sống chính là tập hợp nhiều quy tắc đơn giản, cơ bản, nhỏ lẻ và thiết thức trong cuộc sống. Kiến thức phổ thông cần biết giúp các thí sinh tự tin, có thể sống tự lập, tự chăm sóc và bảo vệ bản thân, biết cách sống, ứng xử hài hòa với người xung quanh.

Kiến thức phổ thông trong cuộc sống không chú trọng ở chiều sâu kiến thức mà rất đa dạng, rộng lớn ở nhiều lĩnh vực và gắn bó mật thiết với các hoạt động trong cuộc sống.

Kiến thức phổ thông này thí sinh không thể hiểu rõ chỉ thông qua học tập mà còn phải va chạm thực tế, vận dụng chính xác, sáng tạo trong các tình huống cụ thể để mang lại hiệu quả. Do đó, không phải thí sinh có thành tích học tập cao là sẽ có kiến thức phổ thông tốt.

Tiếp theo đó, thí sinh cần phải học cách quan sát và học hỏi những kiến thức phổ thông mọi lúc mọi nơi. Học hỏi cách ứng xử, xử lý tình huống cụ thể của bạn bè, thầy cô, người thân và giải đáp thắc mắc đó chính là con đường đơn giản nhất để ngày càng phát triển kiến thức cuộc sống cần biết của mỗi thí sinh.

Ngoài ra, một lời khuyên hữu ích cho thí sinh đó chính là đọc sách. Những quyển sách hoàn thiện bản thân trên nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, kỹ năng học tập, tự tìm niềm vui cho bản thân, tạo động lực cho sự phát triển,…Đó chính là những kiến thức hay về cuộc sống mà mọi thí sinh không thể nào thiếu.

Bài học số 1
Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án. Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.
Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!
Bài học số 2
Một cô gái bán hoa nếu qua đêm với thợ thuyền hoặc lao động ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng xã hội. Nếu qua đêm với đại gia lừng lẫy, thì được gọi là chân dài. Nếu qua đêm với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báo kể chuyện “nghề nghiệp” và trưng ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có ý định bắt nàng.
Kết luận: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn làm điều đó với ai!
Bài học số 3
Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.
Bài học số 4
Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?”
Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”
Kết luận: Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.
Bài học số 5
Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lanh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy, một con bò đi qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng nó đang ấm dần. Ðống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.
Bài học xương máu:
1. không phải ai “đi nặng” vào người mình cũng là kẻ thù của mình
2. không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống phân cũng là bạn mình

tên sv: HỒ CẨM QUYÊN
MS: 519210113

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *